Kiến nghị khởi tố vụ bé gái 3 tuổi nghi bị ông già 70 tuổi xâm hại

‘Diễn biến hành vi, thái độ của cháu rất dứt khoát cho thấy rõ chứng cứ pháp lý chứng minh ông Bảy có hành vi dâm ô với cháu Lan’, văn bản kiến nghị nêu.

Ngày 26/4, luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn Luật sư TP.HCM) đã gửi bản kiến nghị khẩn cấp đến Công an huyện Nhà Bè, VKSND huyện Nhà Bè, liên quan đến vụ việc bé Lan (gần 3 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè) nghi bị ông Bảy (hơn 70 tuổi) sống cùng dãy nhà trọ xâm hại.

Theo luật sư, căn cứ vào tài liệu chứng cứ hiện có thì đã đủ căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Chỉ đúng hình ảnh người xâm hại

Vào ngày 25/4, cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Nhà Bè cùng với luật sư, đại diện Hội Phụ nữ TP.HCM đã cho bé Lan nhận dạng. Cơ quan điều tra đã in 4 hình ảnh người đàn ông già vào một tờ giấy khổ A4. Bốn người này đều có hình dáng tương đồng, tóc bạc, trong đó có hình ông Bảy.

Khi điều tra viên hỏi: “Ông già nào làm con đau…(bộ phận sinh dục – PV) ?”, bé Lan chỉ đúng hình của ông Bảy.

Để khách quan, công an tiếp tục in 4 hình ảnh ông lão tầm 70 tuổi tóc bạc nhưng không có ông Bảy, cho cháu Lan nhận dạng thì bé trả lời ngay “không có”. Công an tiếp tục thử hỏi lại khi đưa tờ giấy có mặt ông Bảy, bé Lan chỉ đúng ông Bảy là người có hành vi dâm hại mình.

Bé Lan khai ông Bảy đã sờ vào vùng kín của bé, thơm má, thơm môi và cho kẹo. Ảnh: H.T.

Việc nhận dạng này đã được chính cơ quan điều tra Công an huyện Nhà Bè thực hiện vào ngày 17/4 trước đó.

“Quá trình nhận dạng diễn ra rất khách quan, được ghi âm ghi hình. Diễn biến hành vi, thái độ của cháu rất dứt khoát cho thấy rõ chứng cứ pháp lý chứng minh ông Bảy có hành vi dâm ô với cháu Lan”, bản kiến nghị nêu.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng tiến hành cho bé Lan chỉ địa điểm bé bị xâm hại thì cháu đã dắt tay điều tra viên dẫn đến chính căn nhà của ông Bảy sinh sống. Khi điều tra viên hỏi “trong nhà hay ở ngoài đây?”, bé trả lời dứt khoát “trong nhà”.

Cũng trong ngày 25/4, điều tra viên đã hỏi cháu Lan nhiều vấn đề và bé trả lời chính xác. Ví dụ họ tên cha mẹ, em trai, tên của mình và biết rõ bé chưa đủ 3 tuổi.

Tâm lý nạn nhân bị ảnh hưởng

Theo lời kể của anh Tuấn (cha bé Lan), sau khi xảy ra sự việc, bé gặp người đàn ông lới tuổi là thể hiện thái độ sợ hãi, chạy ra ôm lưng cha. Trước đó, bé rất vô tư, hiếu động. Từ 13 kg, nay bé chỉ còn 11 kg.

Ngày 26/4, 10 ngày sau khi xảy ra sự việc, bé Lan vẫn còn sốt và kêu đau ở vùng kín nên cha mẹ đã đưa bé đến bệnh viện lớn ở TP.HCM để khám cho cháu. Kết quả cho thấy “âm hộ hơi đỏ… viêm âm hộ”.

Trước đó, vào ngày 19/4, ba mẹ bé cũng đưa con đến đây khám, bác sĩ cho biết màng trinh của bé bị “tưa” ra.

Theo nội dung sự việc, sáng 15/4, chị Mai (mẹ bé Lan) tắm rửa cho con gái thì thấy con gái bình thường, không hề có biểu hiện gì lạ. Khoảng 16h, bé chạy ra ngoài chơi trước hẻm của dãy nhà trọ.

Một giờ sau, Lan chạy về nhà rồi lên cơn sốt cao và liên tục nói đau vùng kín. Chị Mai kiểm tra thì thấy vùng kín của bé bị tấy đỏ, trầy nhẹ. Đến chiều 16/4, anh Tuấn (chồng chị Mai) trở về nhà nghe vợ kể lại nên hỏi con gái. Lan liên tục nói với cha “con bị đau” rồi chỉ tay vào bộ phận sinh dục.

Hỏi thêm con, bé kể bị ông Bảy sờ vào vùng kín, thơm má rồi cho kẹo. Sau đó, bé đi cùng cha mẹ và chỉ vào căn nhà gần cuối của dãy nhà hàng xóm kề cận. Lúc này, anh Tuấn cùng vợ lên Công an xã Phú Xuân trình báo.

Vì đã khuya nên cơ quan này hẹn anh chị đến vào sáng hôm sau. Ngày 17/4, anh chị đưa con gái lên khai báo. Công an huyện Nhà Bè có mặt để lấy lời khai. Ông Bảy cũng được mời lên làm việc.

Khi công an cho ông này ngồi lẫn lộn trong nhiều người, bé Lan cũng chỉ đúng mặt và nói chính ông Bảy là người làm bé đau.

“Sau khi lấy thông tin thì các anh công an nói lý do vụ việc con tôi khó dễ để tôi chọn lựa có tiếp tục tố cáo không. Khi vợ chồng tôi nhất quyết làm rõ sự việc để bảo vệ con gái thì mãi đến chiều, công an mới đưa con tôi đi giám định”, anh Tuấn kể.

Trong cuộc trò chuyện với công an, anh Tuấn kể anh được thông tin gia đình ông lão nghi có hành vi xâm hại con gái anh có là giáo viên về hưu, gia đình có mấy người con đều là giáo viên.

* Tên các nhân vật đã đổi

Hoài Thanh

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

TIN MỚI

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã rời Matxcơva để quay lại Washington theo thỏa thuận giữa hai tổng thống Vladimir...