Kiểm tra nhà hàng bị khách ‘tố’ bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg

Sáng 26-4, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết hôm nay sẽ kiểm tra, xử lý việc nhà hàng bị khách “tố” bán hải sản giá cao, trong đó món ốc hương có giá 1,8 triệu đồng/kg.

Ba đĩa ốc được tính giá 1.460.000 đồng lan truyền trên mạng xã hội – Ảnh: LÊ VĂN

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, ngay khi tiếp nhận phản ánh của du khách, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngày hôm nay đi kiểm tra việc nhà hàng có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết hay không. Nếu nhà hàng vi phạm thì sẽ xử lý.

Trước đó, ngày 25-4, tài khoản Facebook Văn Lê do anh Lê Anh Văn (trú tại Hà Nội) làm chủ đăng trên diễn đàn Review du lịch Nha Trang việc tối 23-4 khi đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), anh bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000đ/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000đ/kg.

Theo ông Nguyễn Văn Vương, chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, nhà hàng bán đa dạng các loại hải sản, trong đó có ốc hương với rất nhiều loại và kích cỡ, giá cũng khác nhau. Ông Vương cho biết loại ốc hương anh Lê Anh Văn và vợ ăn là loại lớn nhất, được đánh bắt tự nhiên nhập từ Vũng Tàu, 18-19 con/kg, bán giá 1,8 triệu đồng/kg chứ không hề “chặt chém”.

Hóa đơn tính tiền của nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) – Ảnh: LÊ VĂN

Nhà hàng có thực đơn in sẵn, tuy nhiên được niêm yết giá bằng một bảng giá viết tay để có thể điều chỉnh hàng ngày tùy theo giá nhập hàng. Trong bảng giá niêm yết tại đây, ốc hương loại nhỏ giá 480.000đ, loại lớn từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng (tùy theo kích cỡ).

Nhà hàng cũng đưa ra hóa đơn bán cùng ngày 23-4 có tổng tiền thanh toán hơn 9 triệu đồng, với 2,4 kg ốc hương tương tự anh Văn có giá 1,7 triệu đồng/kg (đã được giảm 100.000 đồng vì khách mua số lượng nhiều)

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết do du khách không phản ánh vụ việc trên đến đường dây nóng hỗ trợ du khách của ngành Du lịch Khánh Hòa nên sở không nắm bắt được.

Vấn đề kiểm tra, xử lý nạn “chặt chém”, bán hàng không đúng quy định thuộc thẩm quyền của UBND TP Nha Trang. Việc xử lý, giải quyết các phản ánh của khách du lịch sẽ tiếp nhận qua đường dây nóng và các hình thức đơn thư khác của Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa khi có các tình huống phát sinh.

Nhà hàng hải sản Bờ Kè Tháp Bà 86 – nơi đang lùm xùm chuyện “chặt, chém” khách – Ảnh: MINH CHIẾN

Tuy nhiên, anh Lê Anh Văn cho biết, sự việc xảy ra lúc 21h ngày 23-4, sau một hồi tranh luận giữa hai bên, anh tìm đến UBND phường trình bày vụ việc, nhưng cán bộ ở đây chỉ ghi nhận sự việc và nói không đủ thẩm quyền, đề nghị gọi đến Trung tâm hỗ trợ du lịch của tỉnh Khánh Hòa phản ánh.

Ngay trong đêm và sáng hôm sau, anh đã gọi vào các số điện thoại hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa thì không ai nghe máy.

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

TIN MỚI