Kiểm tra khôi phục sản xuất vùng trồng cây ăn quả huyện Nghĩa Hành

Chiều 24.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã đi kiểm tra thực tế tình hình khôi phục sản xuất vùng trồng cây ăn quả bị thiệt hại do bão số 9 tại huyện Nghĩa Hành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã đi kiểm tra thực tế các vùng sản xuất cây ăn quả tập trung tại 2 xã Hành Thiện và Hành Nhân. Đây là hai địa phương có diện tích trồng cây ăn quả lớn của huyện Nghĩa Hành.

Bão số 9 năm 2020 đã làm 365 ha trong tổng số 500 ha cây ăn quả như chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh, chuối ngự… bị đổ ngã, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trắng tay.

Sau bão, địa phương cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn người dân phục hồi các vườn cây ăn quả còn lại. Huyện Nghĩa Hành đã trích 300 triệu đồng để mua 2.000 cây giống hỗ trợ người dân trồng cây ăn quả khôi phục lại sản xuất.

Kiểm tra khôi phục sản xuất vùng trồng cây ăn quả huyện Nghĩa Hành Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kiểm tra vùng chuyên canh cây ăn quả thôn Ngọc Sơn, xã Hành Thiện.

Theo người dân, các vùng cây ăn quả đang rất cần nguồn điện để phục vụ tưới tiêu cho vườn cây ăn quả là, nhất là mùa khô đang đến gần, diện tích trồng cây ăn quả thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.Đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đánh giá cao sự chủ động của người dân và chính quyền địa phương trong việc khôi phục vùng cây ăn quả sau bão, đồng thời khuyến khích người dân tiếp tục chuyển đổi diện tích cây keo sang trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Nghĩa Hành tiếp tục đồng hành với người dân, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, chuyển đổi cây trồng, đường vào các vùng chuyên canh cây ăn quả, điện, đặc biệt là nước để phục vụ nước tưới.UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở NN&PTNT, các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp theo sát với người dân hỗ trợ giống, kỹ thuật chăm bón, canh tác, tiêu thụ sản phẩm bền vững. Muốn như vậy liên kết giữa nông dân với đại lý và người tiêu dùng phải thông suốt, bền vững, lâu dài.

A.KIỀU

Đang tải...
Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Bị hai ôtô lần lượt tông trúng trên QL53, 2 người đàn ông tử vong

Bị hai ôtô lần lượt tông trúng trên QL53, 2 người đàn ông tử vong

TIN MỚI