‘Kiểm lâm kiểm tra thường xuyên’ nhưng không thấy gỗ lậu của trùm Phượng ‘râu’!?

Lực lượng kiểm lâm cho rằng thường xuyên kiểm tra hoạt động xuất nhập gỗ tại xưởng của Phượng ‘râu’ nhưng không phát hiện có gỗ lậu cho đến khi Bộ Công an bắt giữ.

Chiều 29-4, đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết cơ quan điều tra vẫn đang kiểm kê gỗ tại xưởng của ông Phan Văn Phượng (biệt danh là Phượng “râu”) ở thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Một xe gỗ lậu của Phượng “râu” khai thác tại khu vực biên giới trước khi bị bắt. Ảnh B.N

Trước nguồn tin cho rằng quá trình khám xét nhà của Phượng “râu”, cơ quan công an đã thu giữ 4 cuốn sổ ghi chép các khoản tiền chung chi cho nhiều cán bộ, đại tá Quy nói: “Cái này cũng đang làm, chưa thấy có nội dung đó”.

Khu vực lán trai của Phượng “râu” cách đồn biên phòng 500m

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Văn Giảng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút, cho biết: “Lực lượng kiểm lâm có quyền kiểm tra hoạt động xuất nhập của xưởng bất cứ lúc nào chứ khộng gặp khó khăn. Qua nhiều đợt kiểm tra, doanh nghiệp này chưa vi phạm lần nào”.

Nhiều xe kéo, xe reo tại khu vực lán trại để kéo, cẩu gỗ lên xe tải.

Mới đây, ngày 23-4, cán bộ kiểm lâm có đến kiểm tra việc xuất xưởng nhưng không phát hiện ra gỗ lậu. “Để xảy ra việc này, chúng tôi có thiếu sót rất lớn, phải có trách nhiệm. Trách nhiệm đến đâu thì phải kiểm điểm, xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và đang chờ cơ quan điều tra để xử lý” – ông Giảng nói.

Nhiều cưa máy dùng để khai thác gỗ.

Đối với trách nhiệm của Đồn Biên phòng 747 khi để Phượng “râu” lập lán trại khai thác gỗ lậu, đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, cho biết đoàn công tác vẫn tiếp tục làm việc, ngày 30-4 sẽ họp để xem xét trách nhiệm.

Điện nước lán trại của Phượng “râu” xài ké của đồn biên phòng

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, rạng sáng 27-4, Cục Cảnh sát Môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển 2 xe gỗ lậu của Phượng “râu” tại khu vực thị trấn Ea T’ling. Cùng thời điểm, các mũi phá án đã ập vào kiểm tra xưởng gỗ của Phượng “râu” tại thị trấn Ea T’ling và lán trại khai thác gỗ của ông trùm này cách Đồn Biên phòng 747 khoảng 500m.

Khuya 27 rạng sáng 28-4, cơ quan điều tra đã khám xét nhà và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phượng “râu”. Ngày 28-4, Ban chuyên án của Bộ Công an đã bàn giao vụ án cho Công an tỉnh Đắk Nông điều tra nhưng vẫn cử cán bộ hỗ trợ.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Rùng mình lý do nhân viên khách sạn vẫn gõ cửa, xưng danh trước những căn phòng trống

Rùng mình lý do nhân viên khách sạn vẫn gõ cửa, xưng danh trước những căn phòng trống

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

TIN MỚI

‘Quá mức kiên trì’

‘Quá mức kiên trì’

"Chúng tôi đã chờ đợi và bây giờ đã chờ đợi quá mức kiên trì rồi" - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói với...