Kiểm điểm cán bộ vụ 5 ngư dân mất tích trên biển

Vụ tàu cá cùng 5 ngư dân bị mất tích trên biển, nhận được thông tin nhưng sau 20 ngày ông Nguyễn Ngọc Phụng – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn mới phát công văn thông báo.

Vụ tàu cá của ông Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân ở thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) bị mất liên lạc trên biển, chính quyền tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Cụ thể, vào ngày 2/7, tàu cá mang số hiệu QB 98845 TS của ông Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân khác, bị mất tích do tránh trú cơn bão số 2. Ngày 8/7, gia đình đã gọi điện thông báo tìm kiếm đến các cơ quan chức năng.

Người thân đã lập bàn thờ cho 5 thuyền viên trên tàu cá bị mất liên lạc trên biển.

Tuy nhiên, mãi đến ngày 23/7, ông Nguyễn Ngọc Phụng – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình mới gửi công văn thông báo đến Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Biết sự việc chậm trễ, ông Phụng cũng không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình và đơn vị chủ quản là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết: “Cái lỗi chính là tiếp nhận thông tin chậm, Chánh văn phòng thường trực trực thiếu sự nắm bắt thông tin, xử lý thiếu linh hoạt khi không gửi thông tin đến các cơ quan chức năng trong tỉnh. Đáng ra, phải sớm gửi công văn đến các cơ quan có chức năng để thúc đẩy việc tìm kiếm cứu nạn”.

Chi cục Thủy lợi kiêm & văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, nơi ông Nguyễn Ngọc Phụng công tác.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra lại quy chế phối hợp với các lực lượng có liên quan, để đảm bảo an toàn cho các ngư dân hoạt động đánh bắt trên biển.

Riêng đối với tàu cá QB 98845 TS cùng 5 ngư dân bị mất liên lạc ngày 2/7, đến nay đã hơn 45 ngày vẫn chưa tìm thấy tung tích. Người thân đã lập bàn thờ các thuyền viên, nhưng vẫn hy vọng có phép màu đưa họ trở về bình an với gia đình.

Thanh Hà

Đang tải...
Có 3 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 750 ca bệnh

Có 3 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 750 ca bệnh

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

TIN MỚI