Kịch bản gài ‘ông mai’ người Trung Quốc của nhóm đối tượng bất hảo

Do cần tiền tiêu xài, đối tượng Phong bàn với Hằng và 2 người khác lên kịch bản gài ‘ông mai’ người Trung Quốc để bắt, làm nghề môi giới hôn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản. Sự việc bất thành, Hằng và An bị bắt tại trận, còn 2 đối tượng khác nhanh chân tẩu thoát.

Ngày 13/11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Hằng (SN 1988, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thành An (SN 1999, ngụ TP.Đà Nẵng) 7 năm tù, cùng về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Bị cáo An (áo nâu) và bị cáo Hằng (áo trắng) bị áp giải về trại giam sau phiên tòa.

Cáo trạng xác định, 2 bị cáo Hằng, An cùng với Lê Thanh Phong, Ngô Viết Sang quen biết nhau qua mạng xã hội. Do cần tiền tiêu xài, Phong bàn với Hằng tìm bắt người Trung Quốc làm nghề môi giới hôn nhân để gài bắt nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hằng cho biết mình có một người bạn đang nhờ ông Shen DaoJun (quốc tịch Trung Quốc) giới thiệu người Trung Quốc để kết hôn. Đến cuối năm 2017, Hằng và Phong rủ thêm An và Sang lập kế hoạch bắt ông Shen DaoJun để phạt tiền.

Theo kịch bản, Hằng nhờ người bạn này giới thiệu mình và Sang gặp ông Shen DaoJun tại một quán cà phê ở quận Bình Tân. An và Sang “mật phục” tại quán cà phê này. Còn Phong mặc sắc phục cảnh sát và sẽ xuất hiện bắt quả tang.

Đến khi ông Shen DaoJun thương thảo, viết cam kết về việc kết hôn thì Phong mặc trang phục cảnh sát xuất hiện. Lập tức, An, Sang cùng tiến đến cùng Phong khống chế, còng tay ông Shen rồi đưa lên ôtô.

Cả nhóm đưa ông Shen DaoJun đến một quán cà phê khác tại huyện Bình Chánh, TP.HCM rồi thông báo ông bị bắt. Nếu muốn bỏ qua vi phạm phải nộp cho nhóm Phong 450 triệu đồng.

Do số tiền phải nộp quá cao nên ông Shen DaoJun xin nhóm Phong giảm xuống. Sau khi thương thảo, nhóm Phong đồng ý nhận 200 triệu đồng.

Ông Shen DaoJun điện thoại cho người nhà chuẩn bị tiền để giao nộp. Người nhà nạn nhân nghi ngờ nên một mặt chuẩn bị tiền, mặt khác trình báo sự việc với công an.

Một ngày sau khi bắt giữ ông Shen DaoJun, Hằng đến điểm hẹn để nhận tiền từ người thân ông Shen DaoJun thì bị bắt quả tang. Đối tượng An ngay sau đó cũng sa lưới.

Tối cùng ngày, Phong và Sang biết chuyện Hằng và An bị bắt liền thả nạn nhân và bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đã ra lệnh truy nã Phong và Sang.

Đang tải...
Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

TIN MỚI