Kiatisak thu nhập gần 2 triệu USD từ HAGL

Siamsport tính toán trong suốt thời gian thi đấu và huấn luyện ở CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Kiatisak Senamuang nhận khoản tiền lớn từ ông chủ đội bóng.

Kiatisak đến HAGL thi đấu từ năm 2002 khi chuyển đến từ Singapore Armed Forces. Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức phải nhiều lần sang Thái ở lại và thuyết phục, cựu cầu thủ Thái Lan mới gật đầu đồng ý. Kiatisak “ngộp” trước số tiền lớn mà HAGL đề xuất.

Theo siamsport, trong 5 năm khoác áo đội bóng phố núi, “Zico Thai” nhận 10.000 USD/tháng ở thời điểm cách đây 19 năm. Thu nhập trong một năm của huyền thoại bóng đá Thái Lan là khoảng 175.595 USD/mùa giải. Con số này trong 5 năm ở HAGL lên đến 878.000 USD.

Kiatisak thời còn trẻ trong màu áo HAGL ở Trung tâm Thể thao Hàm Rồng.

Lúc đó, HAGL đang ở thời kỳ hoàng kim. Bầu Đức đã cất công mời Kiatisak nên không tiếc tiền trả lương. Ông kể trong đám cưới Kiatisak, ông gọi điện cho công ty của mình ở Singapore chuyển thẳng tiền lương một năm vào tài khoản “Zico Thái”.

Sau khi dừng việc thi đấu, bầu Đức tiếp tục giữ Kiatisak ở lại làm HLV và cũng trả lương hậu hĩnh cho “đứa con phố núi”. Tuy nhiên, Kiatisak chỉ làm huấn luyện 2 mùa giải 2006 và 2010 rồi về Thái Lan. Ông thu về thêm khoảng 400.000 USD nhờ việc huấn luyện HAGL.

Tổng số tiền mà Kiatisak kiếm được lúc đó là khoảng 1.2 triệu USD. Con số mà sau này cựu tuyển thủ Thái Lan coi bầu Đức như ân nhân. Bước ngoặt của Kiatisak không chỉ giúp anh mà cho nhiều cầu thủ Thái Lan khác sang Việt Nam thi đấu, kiếm tiền.

Ở lần trở lại này, Kiatisak cũng bỏ túi số tiền không nhỏ với giá trị thị trường của mình. Ông nhận được 26.000 USD/tháng với bản hợp đồng kéo dài 2 năm. Theo ước tính của trang báo thể thao hàng đầu Thái Lan, HLV sinh năm 1973 thu về 320.000 USD/năm.

Như vậy, nếu Kiatisak hoàn thành xong hợp đồng, ông sẽ nhận được 640.000 USD. Tính tổng số tiền mà ông sẽ nhận được từ những bản hợp đồng với HAGL lên đến 1,9 triệu USD.

Kiatisak sẽ chính thức tiếp nhận HAGL sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày. Ông dự kiến có mặt ở Bình Dương ngày 1/1/2021 để xem đội bóng thi đấu giải Thiên Long gồm 5 đội tham dự. HAGL sẽ đấu cùng Nam Định, Khánh Hòa, Bình Dương và Đà Nẵng.

Mai Anh

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

TIN MỚI