Khu vực Nam Mỹ dẫn đầu danh sách những thành phố du lịch hàng đầu thế giới

Theo Khảo sát về Các thành phố du lịch trên toàn cầu: Các điểm du lịch quốc tế tập trung đông du khách đến nghỉ ngơi và giải trí nhất do Mastercard công bố, Punta Cana dẫn đầu danh sách các thành phố được ghé thăm hàng đầu với hơn 90% du khách quốc tế lưu trú qua đêm trong vòng 1năm qua khi đi nghỉ mát hay đi du lịch cùng gia đình.

Góp mặt trong Top 10 các nền văn hóa đặc trưng, độc đáo, ưu tiên cho việc nghỉ dưỡng giải trí, ngoài thủ phủ du lịch của Cộng hòa Dominica còn có các địa danh nổi tiếng của Nam Mỹ là Cusco của Peru (98%), Riviera Maya và Cancun của Mexico (97,5% và 96,8%), Panama City của Panama (96,3%).

Khu vực Nam Mỹ dẫn đầu danh sách những thành phố du lịch hàng đầu thế giới Ảnh 1

Đông Nam Á có hai đại diện là Bali của Indonesia (96,7%) và Phuket của Thái Lan (93%). Ba thành phố của Top 10 còn lại là Djerba của Tunisia (97,7%), Palma de Mallorca của Tây Ban Nha (97,2%) và Orlando, Mỹ (94,1%).

Khu vực Nam Mỹ dẫn đầu danh sách những thành phố du lịch hàng đầu thế giới Ảnh 2

Danh sách nói trên bao gồm một số điểm đến ít nổi tiếng, tuy nhiên lại đặc biệt hấp dẫn, dành cho những du khách yêu thích du lịch sinh thái, tìm hiểu lịch sử, đi biển và thám hiểm. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia du lịch thì chi phí để đến thăm thú những nơi nói trên thường rất đắt đỏ, có khi tốn tới cả chục ngàn USD cho một chuyến đi. Vì thế, những điểm đến “lý tưởng” này chỉ phù hợp với giới thượng lưu.

Khu vực Nam Mỹ dẫn đầu danh sách những thành phố du lịch hàng đầu thế giới Ảnh 3

Du lịch nước ngoài tiếp tục tăng trưởng với tốc độ rất cao, đem lại sự chuyển đổi lớn cho các nền kinh tế địa phương và cơ hội để du khách tận hưởng nhiều hơn trong từng chuyến đi – dù là đi công tác hay giải trí. Dựa trên kinh nghiệm gần một thập niên nghiên cứu các xu hướng du lịch quốc tế.

“Du lịch giúp chúng ta mở rộng sự hiểu biết bằng việc khám phá những vùng đất, con người và những trải nghiệm mới,” Francis Hondal, chủ tịch bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng, Mastercard chia sẻ. Kết quả khảo sát nói trên của Mastercard cho thấy, các “thành phố đặc biệt” trên khắp thế giới đang bắt kịp xu thế và xây dựng mình trở thành một điểm đến tràn ngập niềm vui, giải trí và tận hưởng cho các du khách.

VH

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Tivi, máy giặt giảm ‘thủng đáy’ vẫn ế không ai mua

Tivi, máy giặt giảm ‘thủng đáy’ vẫn ế không ai mua

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

TIN MỚI

Vẫn bất đồng về ngân sách EU

Vẫn bất đồng về ngân sách EU

Roi-tơ và TTXVN ngày 27-11 đưa tin, các nhà lãnh đạo Hung-ga-ri và Ba Lan tiếp tục duy trì lập trường phản đối việc...