Khu Du lịch thác Prenn Đà Lạt lại bị tố ngược đãi động vật

Khu du lịch nổi tiếng cả nước và quốc tế thác Prenn (phường 3, TP Đà Lạt) lại bị du khách tố cáo nuôi nhốt động vật trong điều kiện tồi tệ khiến các loài động vật ở đây ốm đau, lở loét…

Chiều 15-7, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh của du khách về việc Khu Du lịch thác Prenn Đà lạt ngược đãi động vật và cử đoàn thanh tra sở phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Lâm Đồng vào cuộc thanh tra, xử lý. “Khu Du lịch thác Prenn trước đó cũng đã xảy ra nhiều sai phạm về chất lượng dịch vụ cũng như tình trạng nuôi nhốt động vật kém chất lượng, đơn vị đã có văn bản đề nghị khu du lịch này chấn chỉnh. Hiện nay, du khách lại tiếp tục tố cáo, ngành chức năng đang vào cuộc thanh tra xử lý” – đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, thông tin.

Một số thông tin ngược đãi động vật lan truyền trên mạng xã hộ Facebook

Trước đó, hàng loạt thông tin lan truyền trên mạng xã hội phản ánh chỉ trích: “Những con vật ở khu du lịch bị nuôi nhốt trong điều kiện hết sức tồi tệ, khổ sở, thậm chí rất đói, bệnh tật…”.

Theo đó, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên Hải An cho rằng: “Mình không biết phải kêu cứu ở đâu. Mấy con voi này là voi ở Khu Du lịch Prenn Đà Lạt. Rất đói, đến nỗi phải lấy vòi gắp bã, lá mía lên nhai lại rồi sau đó nhả ra vì đơn giản là không nuốt nổi. Voi con ở đây còn bị thương nữa, cả voi lớn và bé đều có ít nhiều vài vết thương, mủ và máu vẫn đang chảy ra nhìn rất tội. Chúng nó không được chăm sóc đầy đủ và nhiều khi phải lấy vòi nâng mấy người cực nặng cân. Ở đây không chỉ voi mà đà điểu, ngựa, khỉ cũng chung số phận. Con ngựa bị cột bỏ ngoài trời mưa to, gió thổi như muốn cuốn bay nó đi vậy. Chúng nó đau lắm mà không nói được… Mình cũng bất lực, chỉ có thể đứng nhìn thôi”.

Liên quan đến việc này, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vũ Văn Minh, Giám đốc Khu Du lịch thác Prenn Đà Lạt, cho rằng những thông tin trên hoàn toàn không thực tế và không chính xác.

“Hiện đàn voi thuộc một đơn vị tư nhân là đối tác thuê lại mặt bằng nuôi chăm sóc phục vụ du lịch. Một số thông tin vừa qua không được chính xác vì mỗi con voi có giá trị hàng tỉ đồng, họ chăm sóc và phục vu du lịch cả trong nước và quốc tế thì họ chăm sóc chu đáo chứ không có chuyện bỏ bê bệnh tật như thế được…” – ông Minh nói.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận đàn voi phục vụ du lịch tại thác Prenn Đà Lạt (Lâm Đồng):

Ông Vũ Văn Minh, Giám đốc Khu Du lịch thác Prenn Đà Lạt, khẳng định không có tình trạng ngược đãi voi

Đình Thi

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Mời thầu dự án khu dân cư 900 tỉ đồng

Đắk Lắk: Mời thầu dự án khu dân cư 900 tỉ đồng

TIN MỚI