Không thể bỏ lỡ: Cô giáo bị xem xét điều tới vùng khó khăn do phê phán sách giáo khoa lớp 1, Đề xuất bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 21/2/2020. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 21/2/2020 trong nước.

Cô giáo bị xem xét điều tới vùng khó khăn do phê phán sách giáo khoa lớp 1

Ngày 21/2, ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xác nhận, đã kỷ luật một giáo viên vì phê phán thay sách giáo khoa lên mạng xã hội Facebook. Đó là cô Võ Thị Thảo (SN 1983), giáo viên tiểu học trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tà Cạ.

Theo đó, ngày 13/2, học sinh được nghỉ đề phòng dịch Covid-19 nên trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tà Cạ tổ chức cho giáo viên đọc và lựa chọn sách giáo khoa lớp 1.

Được mời tham dự hội đồng chọn sách, cô Thảo đã chụp hình ảnh các giáo viên tại buổi làm việc, đăng lên Facebook kèm theo nội dung phê phán chương trình thay sách giáo khoa đã bỏ ra một khoảnh kinh phí lớn.

Nội dung mà cô Thảo đăng lên Facebook được hội đồng kỷ luật nhà trường xác định là trái với đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và của ngành giáo dục.

Ngoài mức hình thức kỷ luật khiển trách, phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cũng đề nghị UBND huyện xem xét điều chuyển công tác cô Thảo tới một trường khác ở vùng khó khăn hơn trong thời gian tới.

Đề xuất bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy

Mới đây, Bộ Công an bắt đầu lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo lần 2 sửa đổi Luật Cư trú. Tại dự thảo Luật Cư trú năm 2020, Bộ Công an đề xuất theo hướng của Nghị quyết số 112/NQ-CP ngày 30/10/2017.

Theo khoản 4 Điều 23 dự thảo Luật, trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định, cập nhật thông tin địa điểm thường trú mới của người đăng ký vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thông báo cho người đăng ký về việc đã cập nhật thông tin đăng ký thường trú.

Trường hợp từ chối đăng ký thì phải trả lời cho người đăng ký bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Dự thảo Luật Cư trú cũng bãi bỏ hình thức quản lý dân cư tạm trú bằng Sổ tạm trú và thay thế bằng hình thức quản lý thông qua mã số định danh cá nhân.

Truy tìm kẻ tung tin cấm bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản

Ngày 21/2, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông cáo báo chí khẳng định thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam – Hàn Quốc và Việt Nam – Nhật Bản là giả mạo.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 20/2/2020, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 20/2/2020.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Đà Nẵng công bố hết bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Ngày 21/2, sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, bệnh viện Phổi đã cho xuất viện 1 trường hợp người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc, và 1 người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19.

Trước đó, cả 2 người này nghi nhiễm Covid-19 nên được đưa vào theo dõi. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cả 2 đều có kết quả âm tính. Đây là 2 trường hợp cuối cùng nghi nhiễm Covid-19 được theo dõi tại bệnh viện ở Đà Nẵng.

Đồng thời, sở Y tế cũng cho biết, ngày 20/2, trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 54 tàu bay, 2 tàu biển với 3.809 người nhập cảnh. Trong đó, có 610 người phải khai báo y tế.

Mặc dù đến nay, TP.Đà Nẵng đã hết người nghi nhiễm Covid-19 được theo dõi ở bệnh viện, nhưng sở Y tế khẳng định không được lơ là, vẫn phải theo dõi vì dịch bệnh rất phức tạp.

Bá Di

Đang tải...
Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

U40 bán dâm tại nhà nghỉ, giá nửa triệu/lượt

U40 bán dâm tại nhà nghỉ, giá nửa triệu/lượt

TIN MỚI

Thành Manchester đua vô địch

Thành Manchester đua vô địch

Vẫn còn quá sớm để nói đến cuộc đua vô địch khi Giải Ngoại hạng Anh mới kết thúc giai đoạn lượt đi, thế...
Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh

Trái cây Tết ĐBSCL giảm giá mạnh

Thông thường, vào cận Tết nguyên đán, nhiều loại trái cây như: bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa...
Phát hiện mới về virus corona

Phát hiện mới về virus corona

Phát hiện mới về khả năng virus corona 'trốn' trong não người giúp lý giải nguyên nhân những tình trạng bệnh lý như...