Không ngủ được, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó

Không tài nào ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, một cụ ông Trung Quốc đã dùng thuốc chuột để đầu độc và gây ra cái chết của 22 con chó.

Một cụ ông 70 tuổi họ Hu ở thành phố Hoài Nam thuộc tỉnh An Huy của Trung Quốc đã lĩnh án 3 năm tù treo vì tội đầu độc 22 con chó trong địa bàn dân cư sinh sống.

Theo thông tin được tờ Legal Daily công bố hôm 17/1, cụ ông Hu và vợ đều mắc chứng cao huyết áp và bệnh tim. Do đó, họ không thể ngủ được mỗi khi nghe thấy tiếng chó sủa vào ban đêm.

Không ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó. (Ảnh minh họa)

Tòa án địa phương cho biết, cụ công đã trộn thuốc chuột vào thức ăn thừa, sau đó để ở quảng trường công cộng của thành phố Hoài Nam và gây ra cái chết cho 22 con chó.

Tòa án Nhân dân quận Đại Thông thuộc thành phố Hoài Nam đã tuyên án 3 năm tù giam, nhưng sau đó cho hưởng 3 năm tù treo trước cáo buộc ném chất độc nguy hiểm đầu độc 22 con chó.

Điều đáng nói, sau khi gây ra vụ việc cụ Hu đã bồi thường tài chính cho chủ nhân của 18 chú chó với tổng số tiền lên tới 50.000 nhân dân tệ. Do đó, cụ Hu được giảm án.

Thẩm phán Tòa án Nhân dân quận Đại Thông nhấn mạnh, cụ Hu đã có hành động đe dọa nghiêm trọng đến an ninh cộng đồng bằng việc để các chất độc cực độc ở quảng trường công cộng vài lần.

Dù cụ Hu chỉ có ý định đầu độc chó chứ không có ý hại người, nhưng trẻ em và các loài động vật khác vẫn có thể nhầm lẫn và không may ăn phải sẽ gặp nguy hiểm. Điều này đồng nghĩa với việc đây là mối đe dọa nghiêm trọng tới sự an toàn của cuộc sống, sức khỏe và tài sản của những người khác. Tòa án khẳng định hành vi của cụ Hu đúng với định nghĩa là tội phạm ném các chất độc nguy hiểm ra cộng đồng.

Tuy nhiên, tòa án cũng nhắc nhở chủ nhân của những con chó cần quản lý tốt vật nuôi cá nhân. Ngoài ra, khi đi ra ngoài, chủ nhân cần xích chó lại và dắt đi cùng, cũng như có biện pháp ngăn chặn để chó không sủa vào ban đêm gây ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh.

Minh Thu (lược dịch)

Đang tải...
Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Vung dao chém cháu ngoại 12 tuổi nhiều nhát rồi nhảy lầu tự tử

Vung dao chém cháu ngoại 12 tuổi nhiều nhát rồi nhảy lầu tự tử

TIN MỚI