Không kiểm điểm thầy giáo bán khẩu trang 3.000 đồng cho học sinh

Ngày 3/3, trao đổi với Tiền phong, lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, thầy giáo bán khẩu trang cho học sinh ở Trường THCS Nguyễn Huân chỉ được nhà trường nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau, sau khi có thông tin, đơn vị đã chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi kiểm tra, rà soát lại diễn biến sự việc. Đến thời điểm này, Phòng đã có báo cáo đầy đủ về sự việc. Theo đó, trước một sự việc phụ huynh phản ánh, nhà trường tổ chức cuộc họp, mời giáo viên liên quan đến làm việc là bình thường.

Trong cuộc họp, thầy giáo cũng nhận cái sai của thầy là mua khẩu trang bên lề đường không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. “Nhà trường cũng không có hình thức kỷ luật nào, chỉ nhắc nhở thầy giáo rút kinh nghiệm”, lãnh đạo Sở này nói.

Trước đó, THCS Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi có báo cáo về việc xử lý giáo viên bán khẩu trang cho học sinh với giá cao. Theo cáo cáo, ngày 7/2, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Huân nhận được thông tin có người tố cáo giáo viên trường bán khẩu trang y tế cho học sinh với giá 4.000 đồng trong thời gian phòng, chống dịch.

Sau khi xác minh thông tin, nhà trường xác định được trường hợp giáo viên bị tố cáo là ông N.V.T.

Ngày 8/2, nhà trường đã có cuộc họp xử lý vi phạm của ông T. với thành viên cuộc họp bao gồm: Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, giáo viên kiêm nhiệm Văn thư và ông T.

Tại cuộc họp, ông T. cho biết, ngày 2/2, ông T. đưa con đi học ở TP Cà Mau về dọc đường đã ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế của người bán dạo bằng xe máy với giá 130.000 đồng/ hộp. Mỗi hộp 50 cái, sau đó ông đem về bán lẻ cho học sinh với giá 3.000 đồng/ cái. Trong 2 ngày 3-4/2, ông bán hết 20 cái, có lần con gái bán 4.000 đồng/ cái do không có tiền phụ.

Sau khi nghe báo cáo, cuộc họp các thành viên thống nhất, ông T. vi phạm việc bán khẩu trang giá cao cho học sinh là sai quy định của cơ quan chức năng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, ông T. đã thành thật nhận vi phạm và cam kết không tái phạm trong thời gian tới, do đó, cuộc họp thống nhất đề nghị ông Thanh nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Liên quan đến sự việc, Đội quản lý thị trường số 1 của Cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau sau đó cũng đã có biên bản làm việc xác minh thông tin phản ánh của người dân.

Sự việc sau đó vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, nhà trường cử lý quá cứng nhắc. Có thể, trong bối cảnh thiếu thốn khẩu trang, việc thầy giáo mua 2 hộp khẩu trang về chia lại cho học sinh với giá 3 -4.000 đồng/ chiếc như vậy không lãi lời bao nhiêu. Nếu có ý kiến, nhà trường gọi thầy giáo đến trao đổi và nhắc nhở nhẹ nhàng thay vì tổ chức cuộc họp, báo cáo và ra văn bản như trên sẽ nhẹ nhàng và có ấm áp hơn.

Hà Linh

Đang tải...
Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Đôi vợ chồng chi 250 triệu đồng tự cải tạo ôtô cũ thành nhà di động

Đắk Lắk: Đôi vợ chồng chi 250 triệu đồng tự cải tạo ôtô cũ thành nhà di động

TIN MỚI