Không được uống rượu và hát karaoke với đơn vị đang được kiểm toán

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc yêu cầu cán bộ không lợi dụng nhiệm vụ để vụ lợi. Cán bộ kiểm toán không được uống rượu, bia và hát karaoke với đơn vị đang được kiểm toán.

Báo Kiểm Toán cho biết ngày 4/4, Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc đã ký ban hành công điện số về việc tập trung ứng dụng công nghệ thông tin và siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ.

Công điện nhận định phần lớn các đơn vị trong ngành tuy đã nghiêm túc quán triệt và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm đã được nâng lên rõ nét. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị, cán bộ, kiểm toán viên chấp hành chưa nghiêm quy chế, quy định, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Trụ sở Kiểm toán Nhà nước. Ảnh: KTNN.

Vì vậy, ông Phớc yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt và yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các công điện, chỉ thị và chỉ đạo của Tổng KTNN trong mọi hoạt động của đơn vị, nhất là hoạt động kiểm toán.

Trong đó, ông yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tập trung quán triệt chỉ thị về việc tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý, lãnh đạo đội ngũ công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành KTNN.

Ngoài ra còn chỉ thị về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của KTNN; công điện về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ và tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng thông qua hoạt động kiểm toán…

Đồng thời, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tiếp tục chỉ đạo các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao hơn nữa việc giữ gìn tác phong, đạo đức công vụ.

Ngoài ra cần giữ gìn uy tín, hình ảnh và nguyên tắc độc lập, khách quan của kiểm toán viên nhà nước; đặc biệt không được đánh bạc dưới mọi hình thức; không sách nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho đơn vị được kiểm toán.

“Không lợi dụng nhiệm vụ để vụ lợi; không được uống rượu, bia và hát karaoke với đơn vị đang được kiểm toán; nghiêm cấm việc bỏ sót, cố tình làm sai lệch hoặc giảm bớt kết quả kiểm toán”, văn bản nêu.

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

TIN MỚI

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã rời Matxcơva để quay lại Washington theo thỏa thuận giữa hai tổng thống Vladimir...