Không đồng ý đơn xin nghỉ của hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong

Sở GD&ĐT TP.HCM đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Tuy nhiên, sở không đồng ý với nguyện vọng của bà.

Chiều 20/5, thông tin từ ông Nguyễn Văn Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho hay sở đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, từ ngày 16/5.

Trong đơn, bà Trinh đề cập rằng sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm hiệu trưởng vào đầu tháng 9 tới, bà xin được nghỉ việc vì lý do sức khỏe và chỉ còn 2 năm nữa là nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Huỳnh Long, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Sở GD&ĐT TP.HCM, cũng cho biết đã nhận được đơn xin không tiếp tục làm hiệu trưởng sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào đầu tháng 9 của bà Nguyễn Thị Yến Trinh.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (thứ 2 từ phải qua) xin thôi việc dù đang là hiệu trưởng trường chuyên hàng đầu của TP.HCM. Ảnh: THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Chiều 20/5, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GD&ĐT TP.HCM đã có phiên họp và kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ và sẽ làm việc trực tiếp với bà Trinh cùng tập thể Chi bộ và Ban giám hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Như Zing.vn đã thông tin, trong cuộc họp hội đồng sư phạm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vào ngày 15/5, bà Nguyễn Thị Yến Trinh bày tỏ nguyện vọng không tiếp tục làm hiệu trưởng nhà trường từ năm học tới, vì lý do sức khỏe. Nhiều giáo viên của trường bày tỏ mong muốn bà tiếp tục ở lại cống hiến cho nhà trường.

Bà Trinh là vợ Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn. Bà trở thành hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ tháng 8/2014. Trước khi về trường, bà từng là hiệu trưởng trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5).

Trước đó, năm 2018, kết quả thanh tra 8 trường trung học trên địa bàn TP.HCM cho thấy trường THPT Lê Hồng Phong có một số sai phạm về thủ tục sử dụng tài sản công. Đồng thời, thanh tra thành phố có văn bản báo cáo việc cá nhân bà Trinh được Sở GD&ĐT TP.HCM cử đi học tập nước ngoài sai quy định.

THPT chuyên Lê Hồng Phong là trường chuyên hàng đầu, có lịch sử lâu đời tại TP.HCM. Năm học 2019-2020, trường tuyển hơn 740 học sinh lớp 10. Trường có tỷ lệ “chọi” cao nhất thành phố là 1/3,8.

Minh Nhật

Đang tải...
Gia Lai: 2 nhóm hẹn xử nhau ở khu vực biên giới bằng súng

Gia Lai: 2 nhóm hẹn xử nhau ở khu vực biên giới bằng súng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Gia Lai: Xúc phạm công an trên Facebook, 2 cô gái nhận cái kết đắng

Gia Lai: Xúc phạm công an trên Facebook, 2 cô gái nhận cái kết đắng

Đắk Lắk: Xử lý Hiệu trưởng trường mầm non sử dụng bằng cấp 3 giả

Đắk Lắk: Xử lý Hiệu trưởng trường mầm non sử dụng bằng cấp 3 giả

TIN MỚI

Bản đồ tội phạm sinh thái

Bản đồ tội phạm sinh thái

Arthur Pare là một nhà nghiên cứu tội phạm môi trường. Anh làm việc cùng với một nhóm luật sư môi trường tại Paris...