Không còn cảnh xếp hàng dài, ATM ngày giáp Tết vắng tanh

Theo khảo sát của PV Infonet tại các cây ATM ở Hà Nội trong hai ngày cuối tuần vừa qua, tương ứng 24 và 25 Tết, không còn cảnh xếp hàng dài như những năm trước mặc dù Tết Nguyên đán đã cận kề.

Tại cây ATM của Vietinbank trên phố Tân Mai (quận Hoàng Mai), sáng thứ Bảy (24 Tết) đông hơn so với ngày thường, nhưng cảnh xếp hàng chỉ diễn ra trong chốc lát.

ATM của BIDV trên đường Giải Phóng hoạt động liên tục trong ngày cuối tuần, nhưng khách cũng không phải chờ đợi lâu.

Tại cây ATM của Techcombank và MSB trên phố Kim Đồng vào chiều chủ Nhật (25 Tết), cũng khá vắng vẻ.

Trên phố Nguyễn Hữu Thọ thuộc địa phận khu đô thị Linh Đàm, cây ATM của Techcombank đông đúc hơn so với ngày thường và cũng đông hơn so với các nơi khác. Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ tại đây cho hay thời điểm này năm ngoái khách xếp hàng đông hơn rất nhiều.

Ở kế bên, Vietcombank chi nhánh Linh Đàm luôn là nơi tập trung số đông khách rút tiền từ ATM, nên việc chờ đợi đối với khách hàng cũng là điều bình thường.

Cảnh tượng xếp hàng đã trở nên quen thuộc tại ATM Vietcombank Linh Đàm kể cả trong ngày thường, nên người rút tiền cũng không quá sốt ruột.

Trong khi đó, cây ATM trước cửa PGD Agribank Linh Đàm lại vắng tanh.

Một cây ATM trong khu đô thị Pháp Vân cũng trong tình trạng vắng vẻ.

Hai máy ATM của Vietcombank trên đường Giải Phóng thậm chí còn vắng vẻ hơn so với ngày thường.

Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ, thời điểm cận Tết cần tránh rút tiền ở những điểm thuộc khu vực tập trung đông dân cư.

ATM của BIDV trên phố Kim Đồng chiều chủ Nhật.

ATM Sacombank trên phố Trương Định chiều chủ Nhật.

Hai cây ATM của BIDV và VPBank liên tục có người ra vào, nhưng người dân cũng không cần phải chờ đợi lâu.

Có thể thấy, đã không còn tình trạng khách xếp hàng chờ dài cổ để được rút tiền như thời điểm này của những năm trước. Điều này có thể do vẫn chưa phải thời điểm nghỉ Tết, nhiều người lao động vẫn chưa nhận được tiền lương và thưởng Tết nên nhu cầu rút tiền của người dân chưa cao.

Trước đó, tại văn bản số 9722/NHNN-TT, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước thực hiện tốt các nội dung nhằm đảm bảo hoạt động thanh toán diễn ra an toàn, thông suốt, đúng quy định, phục vụ tốt nhu cầu thanh toán trong thời gian quyết toán năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán 2020.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống ATM, đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động an toàn và thông suốt; có biện pháp phù hợp giảm tải cho ATM tại các địa bàn thường xảy ra hiện tượng ATM quá tải.

Các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động làm việc với các doanh nghiệp để điều chỉnh thời gian trả lương hợp lý, xây dựng phương án dự phòng chi trả lương, thưởng Tết bằng tiền mặt; tuyên truyền, quảng bá, hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp nhằm giảm việc rút tiền mặt tại các ATM.

Ngân Giang

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Hàng loạt căn nhà “mọc” trên đất nông nghiệp – “Chưa thấy hết trách nhiệm của mình…”

Đắk Lắk: Hàng loạt căn nhà “mọc” trên đất nông nghiệp – “Chưa thấy hết trách nhiệm của mình…”

TIN MỚI