Không có chuyện bắt cóc lấy nội tạng như tin đồn

Trong những ngày qua, một số trang facebook trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đăng tải các thông tin liên quan đến việc ‘bắt cóc mổ lấy nội tạng’ cả người lớn và trẻ em khiến người dân hoang mang, lo lắng. Trước sự việc trên, CQĐT CA tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Qua đó, CA tỉnh Quảng Nam khẳng định, không có chuyện bắt cóc xảy ra trên địa bàn tỉnh như tin đồn.

Trong những ngày qua, một số trang facebook trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đăng tải các thông tin liên quan đến việc “bắt cóc mổ lấy nội tạng” cả người lớn và trẻ em khiến người dân hoang mang, lo lắng. Trước sự việc trên, CQĐT CA tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Qua đó, CA tỉnh Quảng Nam khẳng định, không có chuyện bắt cóc xảy ra trên địa bàn tỉnh như tin đồn.

CATP Tam Kỳ xác minh làm rõ các đối tượng đi trên xe thùng chỉ là những người bán hàng gia dụng.

Trước đó chiều 17-8, một tài khoản facebook có tên “Líx Văn” đã đăng dòng trạng thái với nội dung: “Hồi 2 giờ sáng hôm nay, tại khu vực Dưỡng Sơn, phường Hòa Hương (Tam Kỳ, Quảng Nam) xảy ra vụ động trời. Chị N.T.P. đang ngủ thì nghe đập cửa, giọng của 1 nam người Bắc kêu ra nhận hàng của Điện máy Xanh. Vừa mở cửa chưa biết chi thì bỗng từ sau có một thằng ôm cứng ngắc. Rồi 2 thằng bồng bỏ lên xe tải, trong lúc sơ hở đang đóng cửa thì chị P. tông cửa nhảy xuống xe vừa chạy vừa la làng, bà con chạy ra thì 2 thằng vạch mất. Tình hình bắt cóc lấy nội tạng bán qua TQ đang là 1 vấn đề quan trọng mà chúng ta cần lên tiếng và hành động…”. Trước nội dung trên, chỉ trong thời gian ngắn, dòng trạng thái trên đã có hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận gây hoang mang trong dư luận.

Trước tình hình trên, sau khi xác minh, Trung tá Huỳnh Tấn Mười – Phó trưởng CATP Tam Kỳ cũng đã bác bỏ lại thông tin liên quan đến việc “bắt cóc” trên lên facebook: “Kính gửi các anh chị facebook, 2 ngày gần đây thông tin phản ánh trên mạng về việc nghi vấn đối tượng đi xe tải bắt cóc phụ nữ mổ bụng bán ra nước ngoài. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP Tam Kỳ không có xảy ra vụ việc này, thông tin vụ bắt cóc là bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân. Kính mong các anh chị chia sẻ, thông báo cho bà con, người thân biết, yên lòng”.

Một số thông tin đăng tải nội dung “bắt cóc mổ nội tạng” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến người dân hoang mang.

CATP Tam Kỳ cũng cho biết thêm, việc bắt cóc bỏ xe thùng là hoàn toàn chưa có cơ sở, bài đăng của facebook “Líx Văn” là sai sự thật. CATP Tam Kỳ đã mời chủ nhân facebook trên lên làm việc và thanh niên trên xác nhận bài viết không đúng sự thật. “Qua xác minh các đối tượng đi xe thùng trên bán hàng gia dụng, xác định số hàng hóa trên xe là hàng giả, hết hạn sử dụng. Hiện tại CQĐT đang đấu tranh tiếp tục làm rõ. Thông tin bắt cóc là chưa có cơ sở nên người dân bớt hoang mang”, CATP Tam Kỳ thông tin.

Trước đó vài ngày, nhiều trang facebook khác cũng đăng, chia sẻ những nội dung tương tự. Cụ thể như facebook “VyNa” đăng tải: “Mọi người khu vực Quế Phú, Hương An cẩn thận với bọn này nhá. Đi trên 1 chiếc xe tải thùng nhỏ mang biển số xe Sài Gòn nhưng 2 người này lại nói giọng miền Bắc. Tụi này canh trưa vắng người và nơi ít người qua lại để chào hàng. Nó nói hàng của Điện máy Xanh và mời mình lên thùng xe xem hàng để nó bán với giá rẻ. Mọi người cẩn thận đừng nghe nó nói lên thùng xe là nó đóng thùng xe lại bắt mình đi bán nội tạng. Nó bắt cả người lớn nữa chứ không phải trẻ em không đâu. Sáng nay 2 vợ chồng mình đang làm ở nhà cái tụi này xuất hiện mời mình mua hàng nhưng mình đã thấy mọi người đăng thông tin như trên ở khu vực Duy Vinh nên mình đã cảnh giác. Mình đã cầm điện thoại lên và giả vờ gọi Công an thì tụi nó bỏ chạy thật nhanh”…

Trung tá Huỳnh Tấn Mười – Phó trưởng CATP Tam Kỳ đã đăng nội dung liên quan lên facebook cho biết thông tin bắt cóc là bịa đặt.

Liên quan đến những nội dung trên, ngày 19-8, trao đổi với P.V, Đại tá Nguyễn Đức Dũng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng tỉnh đã vào cuộc xác minh thông tin “xe ô-tô bắt cóc lấy nội tạng” như các trang faccebook lan truyền. Qua xác minh không có chuyện bắt cóc xảy ra trên địa bàn tỉnh. “Lực lượng chức năng đã mời các chủ trang facebook đăng những nội dung thông tin trên lên làm việc. Qua đó những người này cho biết, chỉ là đăng tin giật gân. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ”, Đại tá Dũng thông tin.

B.B

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì ‘tranh nhau’ nữ tiếp viên

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì ‘tranh nhau’ nữ tiếp viên

Tài xế ngủ gật, xe tải tông nhiều học sinh trên Quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật, xe tải tông nhiều học sinh trên Quốc lộ 91

TIN MỚI

Lâm Đồng: Thuê ô tô đi ăn trộm

Lâm Đồng: Thuê ô tô đi ăn trộm

Khoảng 11 giờ ngày 15/1/2021, Công an xã Đạ Rsal tiếp nhận tin báo của ông Lê Quang Vinh (49 tuổi, ngụ tại Tân Tiến,...
Đắk Nông: Mâu thuẫn từ karaoke

Đắk Nông: Mâu thuẫn từ karaoke

Do không có hệ thống cách âm, các hộ gia đình hát karaoke tại nhà đã gây ồn ào trong khu dân cư, làm ảnh hưởng đến...