Không chịu xét nghiệm COVID-19, thanh niên Hải Dương bị Đà Nẵng phạt 7,5 triệu

Trưa 25-2, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng nam thanh niên quê Hải Dương không chấp hành biện pháp chống dịch khi đi khám bệnh tại Đà Nẵng.

Không chịu xét nghiệm COVID-19, thanh niên Hải Dương bị Đà Nẵng phạt 7,5 triệu - Ảnh 1.

Khu vực khám bệnh của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, nơi Khiêm đến khám rồi bỏ đi khi được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Quyết định được ông Lê Tự Gia Thạnh, chủ tịch UBND quận Hải Châu, ký xử phạt hành chính với ông Nguyễn Bình Khiêm (34 tuổi, quê ở Hải Dương) do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Số tiền xử phạt là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin vào ngày 20-2, ông này đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu) đăng ký khám bệnh với triệu chứng ho, sốt.

Do Khiêm khai vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết, nhân viên y tế yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tuy nhiên, ông Khiêm không chấp hành và bỏ đi. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy ông Khiêm và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Địa chỉ đăng ký của Khiêm khi ở Đà Nẵng là Ban quản lý điều hành công trình – Tổng công ty cổ phần 319, Bộ Quốc phòng trên đường 2-9, phường Hòa Thọ Đông, quận Hải Châu.

UBND quận Hải Châu cho biết sẽ xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với Ban quản lý các dự án đầu tư (Tổng công ty cổ phần 319, Bộ Quốc phòng) liên quan đến hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

Nhìn thấy 1 bóng đen ở bờ sông sau khi nước lũ rút,  lại gần kiểm tra, người đàn ông không giữ được bình tĩnh trước những gì nhìn thấy

Nhìn thấy 1 bóng đen ở bờ sông sau khi nước lũ rút, lại gần kiểm tra, người đàn ông không giữ được bình tĩnh trước những gì nhìn thấy

900 công nhân được Đồng Nai ‘hộ tống’ trở về Đắk Lắk trong đêm

900 công nhân được Đồng Nai ‘hộ tống’ trở về Đắk Lắk trong đêm

TIN MỚI

Bắt quả tang 4 nam nữ mua bán dâm

Bắt quả tang 4 nam nữ mua bán dâm

Đột kích một khách sạn – căn hộ cho thuê ở khu vực biển Đà Nẵng, lực lượng phòng chống Covid-19 P.Mỹ An bắt...