Không chỉ bất động sản, các ngân hàng còn rao bán hàng loạt ô tô và máy móc giá rẻ để thu nợ

Các tài sản phát mại phần lớn có giá thấp hơn thị trường. Tuy nhiên, người mua cần tìm hiểu rõ quá trình pháp lý, thủ tục định giá, đấu giá, thủ tục phát mại tài sản…trước khi mua.

Nhiều xe hơi giá rẻ cũng được rao bán rầm rộ

Không chỉ với bất động sản mà các động sản như ô tô cũng được nhiều ngân hàng tổ chức đấu giá liên tục. Các chủng loại xe rất đa dạng, từ xe tải tới các dòng xe 4 chỗ, 7 chỗ, và cả xe khách 16 chỗ của nhiều thương hiệu lớn như Mercedes, Ford, Toyota… đều được rao bán trong những ngày gần đây.

Điển hình như Sacombank đang rao bán 7 chiếc ô tô tải cỡ lớn thuộc các hãng như VEAM, MAZ, DONGFENG, HINO có giá trị lên đến gần 1,6 tỷ đồng tại 2 tỉnh/thành phố là Hà Nội và Bạc Liêu.

VIB hiện có đến 60 mẫu xe các loại đang nằm trong diện chờ khách mua để thanh lý. Lần gần nhất VIB thông báo thanh lý xe là vào ngày 19/03, ngân hàng này rao bán 1 xe ô tô Ford Transit 16 chỗ với giá 485 triệu đồng. Đầu tháng 3, VIB cũng đã thông báo thanh lý 1 xe ô tô Ford Ecosport với giá 439 triệu đồng cùng với nhiều phương tiện vận tải khác.

TPBank hôm 20/3 thông báo quyết định xử lý tài sản gồm 1 xe Toyota Vios và 1 xe Toyota khác. SeABank cũng đang rao bán đấu giá tài sản đảm bảo là một chiếc Mercedes Benz C-Class C250 sản xuất năm 2015, giá khởi điểm 880 triệu đồng.

Tại VPBank, hàng chục ô tô mang các thương hiệu như Chevrolet, Hyundai, Toyota, Mazda được rao bán, chiếc đắt nhất là Camry được báo giá khởi điểm hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 7/4 mới đây, SHB đã đăng tin đấu giá 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mercedes Benz của Công ty CP Đầu tư HTH Việt Nam với giá hơn 1 tỷ đồng.

Một số tài sản khác cũng được nhiều ngân hàng thanh lý

Hôm 8/4, BIDV chi nhánh Phú Tài thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá với tài sản là nhà máy cùng toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị sản xuất đường tinh luyện, cồn, rượu và hệ thống máy móc thiết bị của dây chuyền ép mía với giá khởi điểm dự kiến lần lượt là hơn 114 tỷ và gần 37 tỷ đồng.

Trước đó hồi tháng 2 ngân hàng này rao bán cả máy móc thiết bị tại Nhà máy Vinaxuki Mê Linh; (iii) Quyền khai thác mỏ quặng Antimon và dây chuyền tuyển quặng tại Thôn 15, xã Đắk Drông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông; (iv) Tài sản gắn liền với đất của Nhà máy Vinaxuki Thái Nguyên tại Khu B-KCN Nam Phổ Yên, Thái Nguyên. Cùng với quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, tổng diện tích đất là 138.814,7m2 thì tổng số nợ mà BIDV muốn thu hồi liên quan đến Vinaxuki tới gần 1.300 tỷ đồng.

Agribank chi nhánh tỉnh Trà Vinh cũng đã phát đi thông báo bán đấu giá tài sản gồm 2 tàu cá trị giá 25,5 tỷ đồng trong cùng ngày 8/4.

Trước đó, hôm 1/4, PG Bank đưa ra thông báo trên trang web của mình về việc xử lý tài sản gồm toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị nhà xưởng thuộc dự án nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất tại Hưng Yên và hệ thống máy móc thiết bị nhà xưởng thuộc dự án nhà máy sản xuất cồn tại Hà Nam với giá khởi điểm lần lượt là gần 43 tỷ và 50 tỷ đồng.

Theo quan sát của nhà đầu tư, các tài sản phát mại phần lớn có giá thấp hơn thị trường. Tuy nhiên, người mua cần tìm hiểu rõ quá trình pháp lý, thủ tục dự án; thủ tục định giá, đấu giá, thủ tục phát mại tài sản… Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư thì nhìn nhận mua bất động sản phát mại, người mua cần lưu ý tính pháp lý quyền mua, quyền bán; các thủ tục giải chấp tài sản… Những điều này khi được tìm hiểu kỹ sẽ tránh được tình trạng dự án khó triển khai sau khi hoàn thành đấu giá.

Thái Bích Phương

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Đắk Lắk: Sở Ngoại vụ sẽ giải thể hay tiếp tục duy trì hoạt động?

Đắk Lắk: Sở Ngoại vụ sẽ giải thể hay tiếp tục duy trì hoạt động?

Giá tiêu hôm nay 27/10: Tiếp tục tăng ở Tây Nguyên, cao nhất 54.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/10: Tiếp tục tăng ở Tây Nguyên, cao nhất 54.500 đồng/kg

TIN MỚI