Khởi tố vụ truy sát khiến 1 người chết ở Gia Lai

Sáng 7/8, Công an tỉnh Gia Lai cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 người liên quan vụ truy sát làm một người chết xảy ra vào ngày 28/7.

khoi-to-vu-truy-sat-khien-1-nguoi-chet-o-gia-lai

Hiện trường vụ truy sát khiến một người tử vong ở Gia Lai vào ngày 28.7

Các bị can gồm: Hoàng Đình Hoàn (23 tuổi), Lê Tiến Phát (22 tuổi), Phạm Thịnh (24 tuổi), Lê Văn Thành (24 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (20 tuổi), Lê Đình Trịnh Vỹ (19 tuổi), Phạm Thành Long (19 tuổi), Hoàng Anh Tuấn (19 tuổi), Trần Gia Kiệt (18 tuổi) và một nghi can chưa rõ danh tính (cùng trú TP.Pleiku, Gia Lai).

Như đã thông tin, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 28.7, Hoàn đến nhà chị N.T.T.T. (đường Tuệ Tĩnh, P.Ia Kring, TP.Pleiku) để đòi nợ.

Tại đây, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, Hoàn dùng cán dao đánh chị T. và Trương Trọng Toàn (23 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, H.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) rồi bỏ về nhà. Sau đó chị T. và Toàn gọi điện cho một số người bạn tìm đánh Hoàn.

Bực tức do bị đánh, Hoàn rủ Lê Tiến Phát cùng một số người khác mang theo dao, súng đến nhà chị T. để trả thù. Tại đây, nhóm của Hoàn đã dùng dao đuổi chém và dùng súng bắn vào nhóm thanh niên trong nhà chị T..

Hậu quả, Trương Trọng Toàn bị bắn chết. Nạn nhân Phạm Bá Duy Tân (20 tuổi, trú đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Pleiku) được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng bị đứt gân, mẻ xương tay.

Sau khi xảy ra vụ truy sát, Hoàng Đình Hoàn và Lê Tiến Phát đến công an đầu thú.

TIN MỚI