Khởi tố vợ chồng ‘Loan Cá’ cùng năm đàn em

Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Lý Thị Loan (SN 1981, còn gọi là ‘Loan Cá’), Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

“Loan Cá” tại Cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, nhóm này hoạt động thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực ven khu công nghiệp Thạnh Phú. Hằng ngày “Loan Cá” phân công các đối tượng Nhung, Đại, Tiến đi thu tiền xâu từ những tiểu thương, sau đó, số tiền thu về được ghi vào sổ sách.

Băng nhóm này thu tiền bảo kê của các hộ theo ngày và tháng. Trường hợp thu trong ngày, mỗi người phải đóng từ 20-50 nghìn đồng. Còn nếu thu theo tháng, mỗi người phải đóng cho nhóm này từ 1-1,5 triệu đồng. Những trường hợp không chịu đóng tiền cho băng nhóm này thì bị chúng dùng vũ lực đánh người, đạp phá hàng hóa và không cho kinh doanh buôn bán ở khu vực trên.

* Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1977, còn gọi là “Tuấn Cá”, chồng của “Loan Cá”), Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt giữ “Tuấn Cá”.

Theo điều tra, ba đối tượng trên đã có hành vi thu tiền bảo kê của những người buôn bán khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty Pou Chen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa. Với thủ đoạn, vào ngày 10 hằng tháng, “Tuấn Cá” giao cho Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng đến gặp các tiểu thương thu tiền chỗ ngồi, nếu ai không đóng tiền thì các đối tượng dọa nạt, đuổi đi không cho bán.

Trong ngày 13-5, các quyết định khởi tố của cơ quan điều tra đã được chuyển đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp xem xét, phê chuẩn. Ngoài các đối tượng trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa đang tiếp tục làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số đối tượng liên quan, được cho là đàn em của hai vợ chồng “Loan Cá”.

Đang tải...
Xe Innova tông vào đoàn xe máy đi ăn cưới về, 9 người bị thương

Xe Innova tông vào đoàn xe máy đi ăn cưới về, 9 người bị thương

Phát hiện chủ quán ăn bị sát hại tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thương

Phát hiện chủ quán ăn bị sát hại tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thương

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

TIN MỚI

2 kẻ trộm đêm sa lưới

2 kẻ trộm đêm sa lưới

Sáng 27-9, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp 2 đối...