Khởi tố ‘thầy pháp’ lừa đảo quan hệ với cô gái để đuổi ‘vong’

Lợi dụng tâm lý hoảng loạn và sự cả tin của cô gái, đối tượng đã dụ dỗ chiếm đoạt hơn 70 triệu đồng và đòi quan hệ tình dục để trừ “vong”.

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) hôm nay cho biết đã khởi tố Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 4/2020, chị Nguyễn Thị Ánh ở Hà Nội (tên nạn nhân đã được thay đổi) quen biết Quân qua mạng xã hội. Qua trò chuyện, chị Ánh kể với Quân các triệu chứng của bản thân như thường xuyên bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn.

Thấy vậy, Quân tự nhận mình là “thầy pháp” và phán chị Nguyễn có tiền duyên kiếp trước, có “vong” theo làm ảnh hưởng đến cuộc sống, cần phải làm lễ để thoát khỏi tình trạng trên.

Tin lời Quân, ngày 6/4, chị Ánh đã chuyển 2 triệu đồng cho Quân qua tài khoản ngân hàng. Sau đó, Quân yêu cầu chị này gửi thêm 3 triệu đồng để mua đồ lễ.

Đối tượng Quân tại cơ quan công an

Sau khi nhận tiền, Quân nói đã làm lễ cho chị Ánh nhưng vẫn còn nhiều “vong”, đề nghị cô gái trẻ phải gửi thêm hơn 38 triệu đồng. Cứ như thế, tổng cộng nạn nhân đã chuyển cho Quân gần 70 triệu.

Không dừng lại ở đó, Quân yêu cầu phải cho mình quan hệ tình dục, nếu không sau này chị Ánh lấy ai hoặc có quan hệ tình cảm với ai thì sẽ… chết yểu.

Quá sợ hãi khi nghe lời Quân nói, trong các ngày 8 và 15/4, chị Ánh đã đồng ý quan hệ tình dục với Quân. Tuy nhiên, đối tượng tiếp tục bắt nạn nhân đưa thêm 15 triệu đồng nữa để làm lễ. Lúc này chị Ánh mới sinh nghi và đến cơ quan công an trình báo.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, đội Cảnh sát hình sự đã vào cuộc, lên kế hoạch làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Mạnh Quân.

Tối 7/5, khi “thầy pháp” đến gặp nạn nhân để nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Nhị Tiến

Đang tải...
Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

TIN MỚI

'Đập đá' ngoài đồng

'Đập đá' ngoài đồng

Khoảng 2 giờ ngày 30-9, nhóm con nghiện gồm: Nguyễn Trần Huỳnh (1993), Phạm Văn Tài (1992), Phan Ngọc Sơn (1994, đều trú...