Khởi tố, tạm giam bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Công an quận 10 (TP HCM) đã ra lệnh bắt để tạm giam bảo vệ dân phố có hành vi đánh đập 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10.

Chiều 7-4, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động về việc Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt để tạm giam ông Lê Quốc Hùng (bảo vệ dân phố phường 14, quận 10) về tội “Giữ người trái pháp luật”.

Ông Hùng bị tạm giam 2 tháng do có hành vi bạo hành 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10). Các quyết định và lệnh bắt để tạm giam ông Hùng đã được VKSND quận 10 phê chuẩn.

Sau khi xảy ra vụ việc, hai thiếu niên N.P.H.T. (SN 2007) và N.D.T.A. (SN 2007, cùng ngụ quận 10) đã được công an quận đưa đi giám định thương tật. Kết quả giám định thương tật thể hiện cả 2 em đều có tỉ lệ thương tật là 0%.

Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên bị ghi hình

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn vừa ký công văn Gửi Giám đốc Công an TP đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM, với vai trò là là cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, quan điểm của sở là đề nghị Công an TP nghiên cứu, phối hợp với VKS, tòa án sớm truy tố và xét xử để răn đe, phòng ngừa chung.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 2 thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố được tung lên mạng xã hội. Hai thiếu niên bị một người mặc quần áo bảo vệ dân phố đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo bảo vệ dân phố liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số 2 học sinh liên tục nói “không phải con”…

Sau khi clip bị tung lên mạng, Bí thư, Chủ tịch UBND quận 10 đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh và sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che. Ngay trong sáng 2-4, lãnh dạo quận 10 đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 14 đình chỉ ngay tức khắc 4 thành viên tổ dân phố có liên quan để thực hiện việc xác minh.

Qua xác minh, vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 31-3, Tổ Bảo vệ dân phố phường 14, (quận 10) làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập.

Tổ bảo vệ dân phố đã đến hỗ trợ bắt giữ, đưa N.P.H.T. và N.D.T.A.vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết. Tuy nhiên, tại đây, ông Hùng đã có hành vi bạo hành 2 thiếu niên và bị một người quay lại tung lên mạng.

Điều 157. Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật

1.Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 153 và Điều 377 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người đang thi hành công vụ;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

g) Làm cho người bị bắt, giữ, giam hoặc gia đình họ lâm vào hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn;

h) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

a) Làm người bị bắt, giữ, giam chết hoặc tự sát;

b) Tra tấn, đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục nhân phẩm của người bị bắt, giữ, giam;

c) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

PHẠM DŨNG

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Hàng loạt ứng dụng lừa đảo đầu tư tiền đồng loạt sập, người đầu tư khóc ròng

Hàng loạt ứng dụng lừa đảo đầu tư tiền đồng loạt sập, người đầu tư khóc ròng

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vụ nam sinh lớp 9 ở Nam Định bị đâm tử vong: Hé lộ nguồn cơn của bị kịch

Vụ nam sinh lớp 9 ở Nam Định bị đâm tử vong: Hé lộ nguồn cơn của bị kịch

TIN MỚI