Khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: Dư luận trông chờ xử nghiêm để răn đe

Sau khi khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh, người dân mong đợi cơ quan tố tụng truy tố, xét xử mức án nghiêm để răn đe, đồng thời củng cố thêm niềm tin vào pháp luật.

Sau gần 20 ngày kể từ khi đoạn clip ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) có hành vi khống chế, ôm và hôn một bé gái trong thang máy chung cư bị phát tán, những phẫn nộ, bức xúc của dư luận đã được xoa dịu phần nào khi Cơ quan CSĐT có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ Luật hình sự.

Công lý được thực thi

Dù quyết định ở “phút 89” nhưng đây là kết quả mà nhiều người mong đợi. “Chờ cũng hơi lâu, nhưng bây giờ tốt rồi”- bạn đọc Cao Văn Hoạt viết. “Chậm nhưng vui vì niềm tin vào pháp luật qua vụ này được nhân cao”- bạn đọc Nhã BK nhận định.

Độc giả Hai Cù Nèo cho biết: “Phải vậy chứ. Nếu không, sẽ càng ngày càng có nhiều kẻ ấu dâm, cưỡng hôn, quấy rối tình dục”. “Đợi mãi cũng đến ngày này, những kẻ bệnh hoạn phải trả giá, dù là bất kì ai”- bạn đọc Thông Huỳnh chia sẻ.

Còn bạn đọc Thích Trung Thực hy vọng vụ này thành án lệ, “xử chuẩn” để chứng minh luật pháp nghiêm minh.

Nhiều bạn đọc nhận định việc khởi tố ông Linh là hợp với lòng dân và cộng đồng theo dõi trên mạng internet. Phụ huynh có con nhỏ cũng an lòng khi luật pháp công minh, không thiên vị ai, dù là cựu viên chức cấp cao ngành tư pháp của 1 TP lớn. Bạn đọc cũng cho rằng chỉ cần khởi tố và xét xử công khai để làm án điểm thì sẽ hạn chế rất nhiều loại tội phạm này.

Xử nặng để răn đe

Tuy nhiên, vẫn còn những ý kiến lo ngại dù đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng liệu việc truy tố, xét xử có nghiêm hay không. Bạn đọc Trần Hên bình luận: “Trước mắt hoan nghênh việc khởi tố dù hơi muộn nhưng tôi đang chờ xem bản án có nghiêm minh với một kẻ từng là quan chức trong ngành tư pháp?”.

Đông đảo bạn đọc cũng cho rằng cần phải áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, mức án kịch khung với kẻ biết luật mà phạm luật để răn đe xã hội và củng cố thêm niềm tin vào pháp luật. Bởi theo bạn đọc Đỗ Liên, nương tay với những kẻ ấu dâm chính là tội ác, sẽ làm băng hoại đạo đức xã hội. Nương tay với những kẻ biết luật và từng là lãnh đạo ngành luật thì lòng dân sẽ không yên, tạo mối nghi hoặc lớn về tính nghiêm minh, “thượng tôn pháp luật”. Bạn đọc Võ Lâm nhìn nhận: “Hành pháp nhưng làm việc vô pháp, xử kịch khung để răn đe cái ác”.

Bạn đọc Nguyễn Hiển đề xuất: “Vì đây là lãnh đạo VKSND đã về hưu, là người rất hiểu rõ về luật pháp của Việt Nam mà vẫn cố tình vi phạm thì không xử như dân thường được, cần phải xử phạt nghiêm minh”.

“Hy vọng công lý sẽ không nhẹ tay với ông này. Người dân mong muốn thấy ông ta bị phạt nặng để những kẻ ấu dâm, dê xồm, đồi bại hủ hóa phải nao núng mà chùn tay…”- bạn đọc Hạnh để lại ý kiến.

Ý Linh

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 3 người thương vong tại trụ sở công ty ở Bình Dương

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 3 người thương vong tại trụ sở công ty ở Bình Dương

TIN MỚI