Khởi tố nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của khách massage

Ngày 14-10, cơ quan CSĐT CA quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Phạm Tuấn Hùng, Đỗ Công Quy và Nguyễn Thị Vân để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tài liệu điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Xuân Quỳnh, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội là chủ của 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ massage. Cơ sở 1 tại số 117 Nguyễn Trường Tộ, phường Trúc Bạch và cơ sở 2 tại số 97 Giang Văn Minh, phường Đội Cấn, quận Ba Đình.

Quá trình hoạt động, Quỳnh tuyển Phạm Tuấn Hùng, SN 1986, trú tại tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; Đỗ Công Quy, SN 1987, trú tại khu 3, xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Thị Vân, SN 1979, trú tại thôn Đông Duy, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định làm nhân viên của 2 cơ sở massage nêu trên.

Các đối tượng trong vụ án.

Khoảng 3g00 ngày 14-8-2020, Vân đang ở cơ sở 2 thì anh Nguyễn Hữu H, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội và anh Đặng Văn N, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội đến để sử dụng dịch vụ massage. Do dịch Covid-19, nhân viên nghỉ việc hết nên Vân gọi cho Quy để điều 2 nữ nhân viên massage là Vũ Thị Kim Xuân, SN 1974, quê TP Hải Phòng và Ngô Thị Quý, SN 1979, quê tỉnh Thái Nguyên từ cơ sở 1 qua phục vụ khách.

Trong lúc chờ Quy đến, Vân dẫn anh H và N lên tầng 2 của quán, mỗi người vào 1 phòng riêng để đợi nhân viên. Sau khi thỏa thuận với Vân, anh H đồng ý mua và sử dụng gói dịch vụ massage với mức giá 800 nghìn đồng/1 người (bao gồm tiền massage và tiền bo cho nhân viên massage).

Anh H thanh toán 1,6 triệu đồng qua hình thức chuyển khoản đến tài khoản của Quỳnh và đưa cho Vân xem màn hình điện thoại hiển thị thông báo chuyển khoản thành công. Lúc này, Vân để ý thấy trong tài khoản của anh H còn tiền nên đã nhắn tin thông báo cho Quỳnh để chỉ đạo Quy chiếm đoạt tiền của khách.

Khi Quỳnh đồng ý thì Vân thông báo cho Quy. Hiểu ý của Vân, Quy gọi cho Hùng đến quán để đe dọa, ép buộc khách, chiếm đoạt số tiền của anh H. Đợi khi anh H và anh N massage xong, Quy vào phòng của anh H và yêu cầu anh H phải thanh toán thêm tiền mặt nạ dưỡng da và nước cam với số tiền 2,8 triệu đồng. Anh H bảo đã thanh toán đủ cho Vân rồi nên không trả thêm nữa.

Ít phút sau Hùng đến, vào phòng anh H và anh N đang ngồi rồi cùng Quy lớn tiếng chửi bới, dọa dẫm 2 vị khách nhưng anh H vẫn từ chối thanh toán. Lúc này, Hùng nhắn tin cho Quy thống nhất yêu cầu anh H phải trả số tiền 2,5 triệu đồng/2 người.

Lo sợ nên anh H đành chuyển 2,5 triệu đồng vào tài khoản của Hùng. Nhận được tiền, Hùng chuyển số tiền này cho Quỳnh rồi mới cho anh H và anh N về. Ra khỏi quán, anh H và anh N đã đến CA phường Đội Cấn, quận Ba Đình trình báo sự việc.

Quá trình điều tra, xác minh, CA quận Ba Đình đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Vân, Quy và Hùng. Đồng thời triệu tập Quỳnh nhưng tại thời điểm đó, Quỳnh không có mặt tại nơi cư trú.

Tại CQCA, Vân, Quy và Hùng đều khai nhận toàn bộ sự việc như trên. Ngoài ra, cơ sở 2 ở 97 Giang Văn Minh ngoài việc massage còn kèm theo hoạt động kích dục cho khách. Lợi dụng việc khách đến quán chủ yếu là nam giới, sử dụng dịch vụ kích dục nên Quỳnh chỉ đạo nhân viên chiếm đoạt tiền của khách bằng việc lấy lý do khách sử dụng mặt nạ dưỡng da, uống nước để đe dọa, cưỡng đoạt tiền.

Theo đó, Vân là nhân viên lễ tân, có nhiệm vụ “tăm tia” tài chính của khách, nếu phát hiện khách có tiền, Vân báo cho Quỳnh để chỉ đạo Quy (được hưởng 5% doanh thu của quán) và Hùng (có 20% cổ phần của quán) chiếm đoạt tiền của khách. Còn Quy mua mặt nạ dưỡng da giá 9.000 đồng/chiếc cùng với nước cam. Bọn chúng đe dọa, ép buộc để cưỡng đoạt tiền của khách, khách nào có nhiều bị cưỡng đoạt nhiều, có ít bị cưỡng đoạt ít, khoảng 500.000 đồng đến vài triệu đồng.

Hiện CA quận Ba Đình đang tiếp tục điều tra. Riêng Nguyễn Xuân Quỳnh hiện đang bỏ trốn, CQCA cũng đang củng cố hồ sơ ra quyết định truy nã đối tượng.

Đang tải...
Giá cà phê hôm nay 30/10: Thị trường chịu tác động kép, giá cà phê thế giới khó hồi phục

Giá cà phê hôm nay 30/10: Thị trường chịu tác động kép, giá cà phê thế giới khó hồi phục

Trà Leng: ‘Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi’

Trà Leng: ‘Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi’

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

TIN MỚI