Khởi tố đối tượng chủ mưu vụ tra tấn bà bầu sinh non, thai nhi tử vong

Tối 26.4, VKSND huyện Bình Chánh (TPHCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) để điều tra về các hành vi ‘bắt giữ người trái pháp luật’ và ‘cố ý gây thương tích’.

Đối tượng Huyền được xem là chủ mưu trong vụ tra tấn như thời trung cổ.

Huyền được xem là đối tượng chủ mưu trong vụ tra tấn bà bầu sinh non, thai nhi tử vong gây phẫn nộ dư luận.

Theo điều tra, đối tượng Huyền cùng anh trai là Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Trần Nhật Khang (19 tuổi), cùng ngụ huyện Bình Chánh đã thực hiện vụ tra tấn chị H.N.Y (18 tuổi), ngụ tỉnh Long An, khiến chị Y sinh non và thai nhi tử vong.

Tại cơ quan công an, các đối tượng bước đầu khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, Huyền và Dũng có quen biết với chị Y và trai chị Y. Do mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc nên ngày 19.3, chị Y tới nhà Dũng chơi thì bị giữ lại để yêu cầu anh trai của chị này tới giải quyết. Tuy nhiên, người anh chị Y không chịu tới nên Dũng và Huyền đã giam lỏng chị Y tại nhà mình để gây sức ép cho anh trai xuất hiện.

Đối tượng Dũng tại cơ quan công an.

Ngoài gây sức ép, hai anh em Dũng, Huyền còn nghi ngờ chị Y lấy trộm 2 triệu nên xích chị Y lại để tra tấn. Sau đó, cả hai điện thoại cho đối tượng Khang tới để cùng tra tấn, khiến chị Y sinh non và thai nhi tử vong. Đối tượng gọi cho mẹ đẻ là bà Trần Thị Sương (56 tuổi) tới nhà để mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Gia đình chị Y phát hiện vụ việc nên đã báo công an. Công an vào cuộc điều tra thì cả 2 anh em Dũng, Huyền bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đêm 22.4, trinh sát công an phát hiện Dũng đang ẩn náu tại một khách sạn ở quận Bình Tân nên bao vây bắt giữ. Chiều 24.4, trinh sát phát hiện Huyền ẩn nấu ở khu nhà trọ tại phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân nên bắt giữ đưa về trụ sở.

Cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Huyền, Dũng và Khang để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Huân Cao

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

TIN MỚI