Khởi tố cô gái lừa đảo bán khẩu trang để chiếm đoạt 650 triệu đồng

Do nghiện đánh bạc trên mạng qua các hình thức chơi game online và bị thua nên Đặng Thị Bích Thùy tìm cách lừa đảo bán khẩu trang để có tiền chơi tiếp.

Nghi phạm Đặng Thị Bích Thùy tại cơ quan công an – Ảnh: TTXVN

Ngày 27/2, Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Thị Bích Thùy (SN 1992, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cuối tháng 2/2020, cơ quan công an liên tiếp nhận được đơn của anh Bùi Công N., (SN 1988, trú tại xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và anh Ngô Ngọc Đ., (SN 1989, trú tại Vạn Phái, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) trình báo về việc bị một đối tượng quen trên mạng xã hội tên là Thùy, nhân viên bán hàng điện thoại tại Hà Nội, nhận cung cấp 80 thùng khẩu trang y tế với giấy tờ đầy đủ, giá 3,2 triệu đồng/thùng. Đối tượng Thùy đề nghị hai anh Bùi Công N., và anh Ngô Ngọc Đ., tìm mối để bán hàng.

Thấy khẩu trang đang tăng giá do dịch Covid-19, hai anh N. và Đ. đã nhiều lần chuyển tiền cho Thùy để đặt cọc khi được Thùy yêu cầu. Sau nhiều lần chuyển với số tiền đặt cọc lên đến 650 triệu đồng nhưng vẫn không nhận được hàng, các anh N. và Đ. đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hải Dương đã xác định được đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 2 nạn nhân là Đặng Thị Bích Thùy (SN 1992, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Căn cứ các tài liệu đã thu thập được, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thùy khai nhận do nghiện đánh bạc trên mạng qua các hình thức chơi game online và bị thua nên tìm cách lừa đảo để có tiền chơi tiếp. Thấy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng với tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, giá khẩu trang tăng cao nên Thùy đã lừa hai anh N. và Đ. để chiếm đoạt tài sản.

Văn Anh

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

TIN MỚI