Khởi tố chủ hệ thống nhà thuốc Sơn Minh lớn nhất Đồng Nai

Liên quan đến vụ công an kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai đã khởi tố hai bị can Lê Dương Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn để làm rõ hành vi trốn thuế.

Khởi tố chủ hệ thống nhà thuốc Sơn Minh lớn nhất Đồng Nai - Ảnh 1.

Lực lượng Công an Đồng Nai khám xét Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh tối 4-12-2020 – Ảnh: A LỘC

Ngày 2-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai cho hay đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn để điều tra về hành vi trốn thuế.

Hai ông Sơn Minh và Sĩ Mẫn là chủ Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh, nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn. Các nhà thuốc này nằm trong những nhà thuốc lớn nhất tại Đồng Nai, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Trước đó, ngày 25-1, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án trốn thuế tại các nhà thuốc trên.

Cơ quan điều tra xác định doanh số mua, bán dược phẩm, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế các loại… trích xuất từ phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của các nhà thuốc trên có sự chênh lệch.

Những nhà thuốc này không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp, không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ và có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như thuế giá trị gia tăng.

Khởi tố chủ hệ thống nhà thuốc Sơn Minh lớn nhất Đồng Nai - Ảnh 2.

Công an thu giữ nhiều thùng thuốc, thực phẩm chức năng và tài liệu tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh tối 4-12-2020 – Ảnh: A LỘC

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, chiều 4-12-2020, các lực lượng công an đồng loạt khám xét các nhà thuốc cùng ở địa bàn TP Biên Hòa gồm: nhà thuốc Sỹ Mẫn (136 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất), nhà thuốc Mẫn Sơn Minh (135-137 Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh) và Công ty TNHH Sơn Minh (160 Phan Đình Phùng, phường Trung Dũng).

Thời điểm kiểm tra, chủ các nhà thuốc không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng công an niêm phong, thu giữ 220 thùng thuốc tây nội, ngoại cùng các loại thực phẩm chức năng và nhiều loại dụng cụ y tế trị giá khoảng 5 tỉ đồng.

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

TIN MỚI