Khởi tố, bắt tạm giam 1 cán bộ địa chính xã ở Hà Tĩnh chiếm đoạt 300 triệu đồng

Chiều 27/12, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Bửu (SN 1972, trú tại xã Cẩm Quang), công chức địa chính xã Cẩm Duệ về tội ‘Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bửu (Ảnh: Công an Cẩm Xuyên)

Sáng 28/12, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Xuân Long, Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, ông Nguyễn Văn Bửu bị bắt vì liên quan đến việc mạo danh hóa đơn, tẩy xóa hóa đơn của người này để ghi tên người khác nhằm chiếm đoạt tài sản của nhà nước. Việc làm của ông Bửu đã vi phạm Điều 355, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đó, vào tháng 4/2019, xã Cẩm Duệ triển khai đấu giá 3 lô đất ở tại thôn Thống Nhất, trong đó, ông P.V.T. nộp đơn đấu giá lô 13 và 14; còn ông P.X.N. nộp đơn đấu giá lô đất số 12.

Khi tham gia đấu giá, cả hai ông đều gặp và nhờ Nguyễn Văn Bửu tư vấn, hướng dẫn việc đấu giá và giúp đỡ làm các hồ sơ, thủ tục liên quan nên cả hai đều trúng theo nguyện vọng.

Nhận thấy số tiền trúng đấu giá và lệ phí trước bạ lô số 12 của hộ P.V.T. và lô số 13 của hộ P.X.N. bằng nhau (305.267.000đ), nên Bửu nảy sinh ý định sửa chứng từ nộp tiền của hộ P.X.N. thành P.V.T. để chiếm đoạt số tiền phải nộp của lô đất số 13.

Nghĩ là làm, Bửu mang hồ sơ của 3 lô đất đến nộp tại Trung tâm hành chính công huyện Cẩm Xuyên để làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất. Đồng thời đến gặp P.V.T. “mượn” 300 triệu đồng để nộp lô số 13.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng Bửu tại UBND xã Cẩm Duệ (Ảnh: Công an Cẩm Xuyên)

Sau đó Bửu hẹn gặp người làm giấy tờ giả (đã liên hệ với Bửu trước đó) để sửa thông tin người nộp lô số 14, để nộp cho cơ quan chức năng cấp giấy CNQSDĐ lô số 13 nhằm chiếm đoạt số tiền phải nộp.

Việc cấp giấy CNQSDĐ hoàn tất, Bửu đưa cho các hộ dân và lấy thêm 5.267.000đ mà ông P.V.T. còn thiếu trước đó. Đồng thời đưa 100 triệu đồng cho người làm giả giấy tờ như thỏa thuận, số tiền còn lại Bửu chiếm đoạt. Khi biết hành vi của mình bị phát hiện, Bửu đã đến ngân hàng nộp lại số tiền trên 305 triệu đồng.

Chiều 27/12, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành lệnh xét khám khẩn cấp nơi làm việc tại UBND xã Cẩm Duệ và nơi ở của Nguyễn Văn Bửu tại thôn 10, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Dương Cầm

Đang tải...
Nhân viên quán cafe bán dâm giá 400.000 đồng/lượt

Nhân viên quán cafe bán dâm giá 400.000 đồng/lượt

Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Đắk Lắk: Tận thấy những tư dinh gỗ xa hoa của quan chức

Đắk Lắk: Tận thấy những tư dinh gỗ xa hoa của quan chức

Đắk Lắk: Tổ trưởng dân phố đánh nhau với dân khi tuyên truyền phòng dịch, cả 2 kéo nhau nhập viện

Đắk Lắk: Tổ trưởng dân phố đánh nhau với dân khi tuyên truyền phòng dịch, cả 2 kéo nhau nhập viện

TIN MỚI