Gia Lai: Khởi tố 3 đối tượng trục lợi tiền ngân sách hỗ trợ trẻ em vùng khó

Trong giai đoạn 2013-2017, ông Dũng cùng bà Ca và bà Sang đã có dấu hiệu làm giả chữ ký, lập chứng từ khống để chiếm đoạt số tiền 2,8 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án sai phạm trong quản lý, thu chi ngân sách giáo dục tại huyện Chư Pưh, Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố thêm 2 nữ cán bộ, nâng tổng số người bị khởi tố lên 3 người.

Phòng giáo dục huyện Chư Pưh

Hai nữ cán bộ vừa bị khởi tố là Phan Thị Hồng Ca và Nguyễn Thị Mỹ Sang (đều nguyên là Văn thư Phòng GDĐT huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai). Bà Ca và bà Sang bị khởi tố để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Cả hai cùng được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Trung Dũng, nguyên Kế toán của của Phòng GDĐT huyện Chư Pưh cũng với hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trước thời điểm bị tạm giam, ông Dũng đang công tác tại Thanh tra huyện Chư Pưh.

Trong giai đoạn 2013-2017, ông Dũng cùng bà Ca và bà Sang đã có dấu hiệu làm giả chữ ký, lập chứng từ khống để chiếm đoạt số tiền 2,8 tỉ đồng; khoảng 3,1 tỉ đồng tiền Nhà nước hỗ trợ cho trẻ em vùng khó trên địa bàn huyện Chư Pưh cũng có dấu hiệu bị bòn rút và chi sai mục đích trong giai đoạn này.

Hiện vụ án vẫn đang được mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định pháp luật các cá nhân có liên quan./.

TIN MỚI

Vì miếng đất, anh em tan tác

Vì miếng đất, anh em tan tác

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: 'Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về', nước mắt tràn ra và chảy trên thái...