‘Dở khóc, dở cười’ với nhà 2 – 3 biển số ở thành phố Kon Tum

Tình trạng biển số nhà cũ, mới lộn xộn gây mất mỹ quan đô thị đang diễn ra tại thành phố Kon Tum (Kon Tum).

Hiện nay, đa số các tuyến đường của thành phố Kon Tum đều có 2 biển số nhà, có nhà đặt số mới phía trên, số cũ phía dưới, có nhà đặt ngược lại, thậm chí có nhà chỉ để biển số cũ, có nhà lại chỉ để biển số mới hoặc có nhà còn không gắn biển số nào. Tình trạng trên ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong việc gởi thư tín, bưu phẩm hay điều tra xã hội, quản lý con người…

khoc-cuoi-voi-nha-2-3-bien-o-thanh-pho-kon-tum

Nhà có 2 – 3 biển số gây bất cập trong quản lý và sinh hoạt của người dân. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Tại đường Võ Nguyên Giáp, đầu đường có biển tên là đường Võ Nguyên Giáp nhưng hiện trên biển số của nhà dân lại nghi là đường U Rê. Hoặc phía ngoài ghi hẻm 49 Võ Nguyên Giáp nhưng vào trong toàn bộ nhà đều ghi đường U Rê.

Chị Nguyễn Thị Gái, trú tại số 133, đường Võ Nguyên Giáp cho biết: Lúc đầu nhà chị có địa chỉ là số 301 đường U Rê, phường Duy Tân, sau 2 năm được đổi thành số 54 đường U Rê. Đến năm 2014, một năm sau ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất thì đường này được đổi tên, địa chỉ nhà chị đổi thành 133 Võ Nguyên Giáp. Chỉ trong vòng 5 năm mà nhà chị đổi số nhà đến 3 lần, rất bất tiện trong sinh hoạt.

Còn anh Võ Anh cho biết, trước đây nhà anh ở địa chỉ 61/13 Trương Quang Trọng, ba năm trước đổi thành 69/13 Trương Quang Trọng. Khi anh có thêm một đứa con, giấy khai sinh của con anh làm theo địa chỉ mới, trong khi bìa đỏ, giấy tờ tùy thân của anh đều đăng ký địa chỉ cũ cho nên có tình trạng hai cha con ở chung một nhà nhưng hai địa chỉ khác nhau. Đôi khi làm giấy tờ pháp lý phải rất mất thời gian để giải thích cho cán bộ pháp lý.

Bên cạnh đó, tình trạng này cũng gây khó khăn cho các điều tra viên khi phía công an, quân đội yêu cầu về xác minh lý lịch.

Ông Trịnh Văn Đức, Trưởng phòng Quản lý đô thị, thành phố Kon Tum (Kon Tum) cho biết: Tình trạng biển số nhà lộn xộn, chưa áp dụng đúng quy định của tỉnh vẫn đang là nỗi trăn trở của chính quyền và nhân dân địa phương. Thành phố đã tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân treo biển số nhà đúng hướng dẫn theo Quyết định 05 của Bộ Xây dựng. Nếu người dân chưa có hoặc thất lạc biển số nhà thì liên hệ với Phòng Quản lý đô thị thành phố Kon Tum, đơn vị sẽ cấp giấy chứng nhận biển số nhà mới miễn phí để bà con tiện trong sinh hoạt. Khi làm biển số nhà, bà con nên làm số phía trên và tên đường phía dưới để tiện trong công tác liên lạc.

Lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố Kon Tum cũng cho hay: UBND tỉnh Kon Tum đã có quyết định về việc đặt tên, điều chỉnh 25 tuyến đường, tên đường, phố trên địa bàn thành phố Kon Tum (Kon Tum) theo Quyết định 05 của Bộ Xây dựng; đồng thời tiến hành thu 30.000 đồng/biển số nhà để thống nhất cách thức treo biển số, qua đó góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị. Tuy nhiên, một số hộ dân chưa có ý thức tập thể, tự ý làm và treo biển số nhà nên mới dẫn đến tình trạng một nhà mà có tới 2, 3 biển số, gây bất cập trong công tác quản lý và sinh hoạt của người dân.

Đang tải...
6 ca nhiễm nCoV cùng có mặt tại đám tang

6 ca nhiễm nCoV cùng có mặt tại đám tang

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

TIN MỚI

9X giấu ma túy trong băng vệ sinh

9X giấu ma túy trong băng vệ sinh

Nam khai mua 10 viên ma túy tổng hợp dạng 'kẹo' của một người không quen biết với giá 4 triệu đồng rồi giấu kỹ...