Khó tước danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của diễn viên Kiều Thanh

Theo người phát ngôn Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, bộ chỉ có thể thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của nữ diễn viên Kiều Thanh khi có quyết định của tòa án về việc cô vi phạm pháp luật và bị kết án tù.

Trong buổi họp báo thường kỳ quý 2-2019 của Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch diễn ra sáng nay 1-8 tại Hà Nội, ông Nguyễn Thái Bình – chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch – đã trả lời việc dư luận đang bức xúc chuyện nữ diễn viên Kiều Thanh công khai là “người thứ ba”.

Nghệ sĩ ưu tú Kiều Thanh – Ảnh: Facebook nhân vật

Một số ý kiến cho rằng Kiều Thanh đã vi phạm Luật hôn nhân gia đình và đòi cơ quan quản lý phải thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú từng trao tặng cho nữ diễn viên này.

Ông Nguyễn Thái Bình nêu rõ muốn thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của diễn viên Kiều Thanh thì phải làm theo đúng quy định pháp luật, chứ không thể xử lý theo cách cảm tính của một bộ phận công chúng đang giận dữ.

Ông Bình nói rõ nếu có những ồn ào, tố cáo, khiếu kiện đúng sự thật về nữ diễn viên này vi phạm Luật hôn nhân gia đình khi đang trong quá trình xét tặng danh hiệu cho nghệ sĩ thì Hội đồng xét trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú “sẽ dừng lại ngay”.

Nhưng việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú cho diễn viên Kiều Thanh đã được thực hiện vào năm 2015. Vì vậy, ông Bình cho biết, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch chỉ thu hồi danh hiệu của nữ diễn viên này nếu có quyết định của tòa án là cô vi phạm pháp luật và Kiều Thanh bị kết án tù.

Còn trong trường họp muốn hồi tố việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của diễn viên Kiều Thanh thì “chắc phải có tập thể, cá nhân nào đứng ra khởi kiện thì cơ quan quản lý mới xử lý được”.

Trước câu hỏi về trách nhiệm của Hội đồng xét trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú cho diễn viên Kiều Thanh 4 năm trước, khi mà việc vi phạm Luật hôn nhân gia đình của Kiều Thanh đã xảy ra trước thời điểm đó, ông Nguyễn Thái Bình nói trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phương, đơn vị công tác đã xác nhận lý lịch của nữ diễn viên này trong hồ sơ xét tặng danh hiệu.

Theo ông Bình, trong hồ sơ xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Kiều Thanh có xác nhận cô là mẹ đơn thân, và hồ sơ của cô đủ tiêu chuẩn theo quy định.

Liên quan đến Kiều Thanh, mấy ngày nay nữ diễn viên đã nhận nhiều dư luận trái chiều nhưng phần lớn là bị chỉ trích khi cô trả lời phỏng vấn báo chí khẳng định cô là người thứ ba, nhưng là người thứ ba “chỉ mang lại điều tốt đẹp”.

Cô cho biết đang sống như vợ chồng với một người đàn ông đang có gia đình và cô được “chị cả” – vợ chính thức của người đàn ông sống chung với cô và con trai mấy năm qua – rất yêu quý và “thần tượng”.

Nữ diễn viên còn tuyên bố bằng việc công khai việc mình là “người thứ ba”, cô “muốn là người tiên phong phá bỏ định kiến về người thứ 3 là xấu”.

Trước những phát ngôn này, một bộ phận công chúng rất bức xúc cho rằng cô vi phạm Luật hôn nhân gia đình và đòi cơ quan quản lý cần thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của cô.

Diễn viên ‘Về nhà đi con’ xin khán giả đừng chửi cả… bố mẹ mình!

Đang tải...
Chuyến bay VN7198 đã có 6 ca nhiễm Covid-19, nguy cơ cao hơn chuyến chở bệnh nhân 17

Chuyến bay VN7198 đã có 6 ca nhiễm Covid-19, nguy cơ cao hơn chuyến chở bệnh nhân 17

Thêm 41 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 713 bệnh nhân

Thêm 41 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 713 bệnh nhân

Trung Quốc: 7 người tử vong do nhiễm virus Bunya chủng mới

Trung Quốc: 7 người tử vong do nhiễm virus Bunya chủng mới

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

TIN MỚI

Gác trọ Sài Gòn mùa “cô vi”

Gác trọ Sài Gòn mùa “cô vi”

Những căn gác trọ ọp ẹp ở thành phố mùa hậu “cô vi” vẫn là nơi che nắng, trú mưa cho nhiều mảnh đời tha...
Toyota sắp có siêu xe mới

Toyota sắp có siêu xe mới

Đó sẽ là phiên bản siêu xe chạy phố có công suất xấp xỉ 1.000 mã lực, đạt chuẩn hypercar, tờ Carscoops đưa tin.