Khó tin vụ chồng ở Bắc Ninh 'trộm' phôi thai của vợ chuyển cho nhân tình: Ông chồng quá thủ đoạn!

Trưởng đơn vị hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện bày tỏ với báo giới, ông chồng trong vụ việc này 'quá thủ đoạn, đánh lừa cả bác sĩ'.

Khó tin vụ chồng ở Bắc Ninh 'trộm' phôi thai của vợ chuyển cho nhân tình: Ông chồng quá thủ đoạn! ảnh 1

Câu chuyện khó tin xảy ra với bà Nguyễn Thị N. (Quế Võ, Bắc Ninh). Theo ghi nhận của báo giới, bà N. và chồng đã có con, nhưng với mong muốn có thêm con, nên vào năm 2017 họ đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) để làm thụ tinh ống nghiệm.

Kết quả lần thụ tinh này là vợ chồng bà N. lọc được 2 phôi. Sau đó, phôi 1 chuyển vào ngày 31/12/2017 thành công, đến tháng 9/2018 bà N. sinh con trai. Phôi còn lại được vợ chồng bà gửi lại Trung tâm để cấp đông lưu trữ.

Thế nhưng, bất ngờ vào tháng 4/2019, bà N. nhận được cuộc gọi của bác sĩ hỏi về sức khỏe sau khi mang thai, dù lúc này bà đang chăm con nhỏ 7 tháng tuổi. Bà N. sau đó vỡ lẽ biết phôi thai của mình đang được lưu trữ ở Bệnh viện Bưu điện được chuyển vào ngày 2/4/2019 và đã đậu thai.

Theo báo Lao động, chính chồng bà N. đã thừa nhận lấy cắp phôi của vợ cho cô “bồ” của mình là G.T.D. (45 tuổi ở Bắc Giang) mang thai.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng đơn vị hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện cho nguồn trên biết, đây là trường hợp hy hữu khiến bà và nhiều đồng nghiệp mất ăn mất ngủ.

“Ông chồng quá thủ đoạn, chủ động đánh lừa các bác sĩ. Hơn nữa ông ấy có đủ hết giấy tờ bản gốc, người vợ đến cũng trả lời đầy đủ câu hỏi kiểm tra của bác sĩ.

(…) Trường hợp này, người chồng đã giấu chứng minh nhân dân của vợ khiến người vợ tưởng bị mất. Khi đến bệnh viện, ông ta trình đủ các giấy tờ, có thẻ gửi phôi trữ đông, do từng chứng kiến quá trình chuyển phôi cho vợ, nên ông chồng cũng nắm rõ câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi kiểm tra, cô bồ trả lời đều chính xác”, Lao động dẫn lời bác sĩ Nhã.

Bàn về tính pháp lý của vụ việc, luật sư Đặng Văn Cường, văn phòng luật sư Chính pháp cho rằng, về nguyên tắc thì mọi hành vi lén lút nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác đều là hành vi vi phạm pháp luật, song theo luật thì phôi thai không phải là tài sản.

Ông phân tích, phôi thai là thứ không thể mua bán, không thể định giá được bằng tiền, không có đầy đủ các thuộc tính của tài sản nên không được coi là tài sản theo quy định của pháp luật.

Luật sư Cường nhận định: “Hành vi của ông chồng và người phụ nữ “lạ mặt” trong trường hợp này cũng không phải là lén lút mà là gian dối, ông chồng và người phụ nữ kia đã dùng những thông tin gian dối, thủ đoạn gian dối để qua mặt cơ quan chức năng.

Bởi vậy với hành vi lừa dối để chiếm đoạt phôi thai của người chồng và người phụ nữ này không đủ yếu tố để cấu thành tội trộm cắp tài sản cũng như tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật”.

Theo luật sư Đặng Văn Cường, phía Bệnh viện Bưu điện nói người chồng đã sử dụng giấy ủy quyền giả, giả chữ ký của vợ mình để thực hiện thủ đoạn qua mặt bác sĩ, nên cần làm rõ giấy ủy quyền đó có đóng dấu, chữ ký của cơ quan chức năng hay không (phòng công chứng hoặc ủy ban nhân dân cấp xã phường).

Nếu chồng bà N. làm giả con dấu, giả chữ ký hoặc tẩy sửa văn bản của Cơ quan chức năng để lừa dối cán bộ, bác sĩ bệnh viện thì có thể xem xét xử lý người đàn ông và người phụ nữ này về tội làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức theo quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

(Tổng hợp)

PV

Đang tải...
‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Hai nữ sinh trên đường đến trường bị xe tải cán chết

Hai nữ sinh trên đường đến trường bị xe tải cán chết

TIN MỚI