Khổ sở vì mẹ chồng vay cả tiền con dâu dành dụm để chuẩn bị sinh con

Những ngày gần đây, cứ nói đến mẹ chồng là chị Mai (32 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) thấy ức chế, chung quy cũng chỉ vì chuyện bà vay tiền mà không muốn trả.

Trước khi về chung một nhà, Mai đã được Nam nói trước về hoàn cảnh cũng như tính cách mẹ chồng tương lai. Bà góa chồng, một mình nuôi 4 con ăn học, vốn mang tiếng sắc sảo cả vùng. Song vì yêu Nam nên Mai chấp nhận tất cả, về sống chung và chuẩn bị tâm lý “đối diện” với mẹ chồng.

Tuy nhiên, những ngày đầu về làm dâu, Mai cảm nhận mẹ chồng cô là người có bản chất tốt, yêu thương con cháu. Cô cũng thường xuyên nhận được tình cảm của mẹ chồng với lời động viên con dâu phải ăn nhiều vào, đừng sợ béo để có sức khỏe mà sinh con. Vậy nhưng, chỉ có một điều làm Mai cảm thấy khó chịu và đáng suy nghĩ đó là mẹ chồng cô luôn mượn cớ ốm đau, đi chỗ nọ, chỗ kia để mượn tiền con dâu rồi quên luôn.

Thời gian đầu, Mai thấy mẹ chồng cũng gần 70 tuổi rồi, không có lương hưu mà lại trông giúp hai cháu cho anh chồng nên cô thường mua sữa và các loại thuốc bổ về cho bà uống. Vài ba lần đầu bà vui vẻ cảm ơn và nhận nhưng đến lần sau nữa thì bà bảo Mai.

– Mai ơi, lần sau con không phải mua sữa với mấy lọ thực phẩm chức năng này nữa. Vừa tốn kém mà mẹ lại không dùng. Có gì con cứ đưa tiền cho mẹ đi mua thuốc xương khớp.

Thấy mẹ chồng nói thế nên Mai đưa luôn cho bà 2 triệu. Trước khi nhận, bà còn bảo: “Mẹ mượn thôi nhé!”. Mai cười cho bà vui lòng chứ cô biết thừa là bà có tiền đâu mà trả.

Đấy là lần đầu tiên mẹ chồng Mai mượn tiền với lý do mua thuốc. Sau đó, Mai để ý mãi nhưng cũng chẳng thấy có hộp thuốc xương khớp nào trong nhà.

Khoảng 3 tháng sau, mẹ chồng Mai không úp mở mà hỏi thẳng cô:

– Mai này, cuối tuần tới Hội phụ nữ phường tổ chức đi thăm quan Quảng Trị, con có tiền thì cho mẹ mượn để mẹ đi.

Nghe mẹ chồng nói vậy, Mai hỏi bà cần bao nhiêu. Bà im lặng vài giây rồi trả lời “5 triệu con ạ”. Thế là Mai đành phải ra cây ATM rút tiền đưa cho mẹ chồng.

Khổ sở vì mẹ chồng vay cả tiền con dâu dành dụm để chuẩn bị sinh con Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Lần gần đây nhất, cách đây khoảng 1 tháng, mẹ chồng Mai hỏi vay con dâu 30 triệu đồng mà cô đang có để dành sinh con gái thứ hai. Mẹ chồng Mai liền cam kết là chỉ mượn tạm, sẽ hoàn lại kịp cho Mai đi đẻ. Thấy khó từ chối, Mai đành đồng ý, hy vọng mẹ chồng giữ lời.

Mấy hôm trước, thấy người ục ịch, sắp đến thời hạn đi đăng ký sinh nên Mai nói với mẹ xin lại tiền, nhưng bà làm ngơ không nói gì. Ngại quá, cô bảo chồng “xin” giúp. Nghe con trai hỏi, bà ra vẻ ớ người vì ngạc nhiên: “Sao hai đứa bảo biếu mẹ khoản đó?”. Khi Mai trình bày lại cuộc nói chuyện trước kia, bà liền khóc lóc, làm ầm lên rằng giờ lấy đâu ra 30 triệu để trả cô. Mai uất ức nhưng không thể cãi nhau đến cùng với mẹ chồng nên đành im lặng. Cô không hiểu sao mẹ chồng mình lại tiêu hết số tiền lớn đến vậy.

Mọi chuyện chỉ rõ nhẽ khi sáng hôm sau, mẹ chồng Mai bị xã hội đen đến tận nhà làm ầm ĩ đòi nợ. Hóa ra bà chơi lô đề bị thua nên phải đi vay nóng với tiền lãi suất cao.

Giờ thì Mai hiểu vì sao mẹ chồng cô có bốn người con trai, nhưng hiện giờ còn mỗi Nam – là chồng Mai – còn cố gắng trụ lại được với bà. Chồng mất sớm, bà tần tảo một mình nuôi các con thành người. Thay vì giờ là lúc an hưởng tuổi già và quây quần bên con cháu, thì tự nhiên mẹ chồng cô “đổ đốn” sinh tật cờ bạc, khiến cả gia đình phải “muối mặt” với bà con chòm xóm vì mẹ.

Mai chỉ mong rằng, sau sự vụ này, mẹ chồng cô sẽ nghĩ cách tích cóp tiền trả con dâu và chấm dứt việc mượn tiền.

Theo Minh ANh/Gia đình & Xã hội

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Thu Hằng 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Thu Hằng 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Giá tiêu ngày 19/9 quay đầu tăng ở Tây Nguyên và miền Nam

Giá tiêu ngày 19/9 quay đầu tăng ở Tây Nguyên và miền Nam

TIN MỚI