‘Khi súng nổ làm 4 người chết, cả đàn bò cũng sợ chạy tán loạn’

‘Loạt đạn chát chúa vang lên, tôi thấy hàng chục người từ vườn nhãn chạy thục mạng ra ngoài ẩn nấp’, một nhân chứng kể.

Tối 29/1, hiện trường tại con hẻm trên tỉnh lộ 15 đoạn qua xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, vẫn đang được phong tỏa.

Đứng cùng hàng trăm người hiếu kỳ đang theo dõi cảnh sát làm nhiệm vụ, nhiều nhân chứng vẫn còn thất thần khi nhớ lại lúc tiếng súng chát chúa vang lên.

Chạy thục mạng

Bà Nguyễn Thị Nguyên (52 tuổi) cho biết khoảng 14h, bà đang cầm vòi nước tắm đàn bò sữa trong chuồng thì loạt đạn vang lên. Từ vườn nhãn phía sau nhà, hàng chục người tháo chạy thục mạng ra đường.

Có người lao qua chuồng bò rồi vượt rào vào nhà dân ẩn nấp. Một lúc sau mọi người mới dám trở lại hiện trường. Lúc này, 3 thanh niên nằm bất động trên bãi đất trống và một người khác ôm bụng gục cạnh chuồng bò.

Nhiều người tập trung theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: An Huy.

“Khung cảnh lúc xảy ra vụ nổ súng rất hỗn loạn, đàn bò sữa của tôi cũng đứt dây chạy tán loạn. Tiếng súng nổ liên thanh, tôi đoán khoảng hơn 10 phát đạn được bắn ra. Mấy bữa Tết, tôi nghĩ nhóm người đánh bạc cho vui lấy lộc đầu năm chứ ai ngờ nổ súng vào nhau như vậy”, bà Nguyên nói.

Cũng theo bà Nguyên, những ngày trước và sau Tết, khu vực lúc nào cũng nhộn nhịp người vào vườn nhãn tổ chức đá gà và đánh tài xỉu. Ngoài thanh niên ở địa phương còn có nhiều người từ nơi khác đến chơi.

Ôtô đưa người đến đánh bạc

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hòa (60 tuổi) cho biết vào dịp Tết những năm trước khu vực rất vắng, không có đánh bạc, đá gà. Hôm 29 Tết, ông thấy một số thanh niên tụ tập vào vườn nhãn tại khu vực và đông lên thêm những ngày tiếp theo.

Cao điểm vào mùng 2 và 3 Tết, con hẻm nhỏ xuất hiện một số ôtô từ nơi khác đưa người đến nơi đây ra vào vườn nhãn nhộn nhịp.

“Tôi thấy tụ tập đông và nghe nói tổ chức đánh bạc chứ không vào xem. Mọi người nơi đây nghĩ thanh niên tụ tập chơi vui vài bữa Tết rồi giải tán, chứ ai ngờ xảy ra vụ việc nghiêm trọng như vậy”, ông Hòa nhớ lại.

“Khi ngớt tiếng nổ, tôi vào hiện trường thấy một thanh niên đang ôm bụng quằn quại bên cạnh xác con bò. Một người khác bị thương ở mắt nằm bất động và hai thanh niên khác nằm cạnh nhau, người đầy máu”, ông Hòa kể thêm.

Cơ quan chức năng đưa xác con bò ra khỏi hiện trường. Ảnh: An Huy.

Cũng theo ông Hòa, vườn nhãn – nơi tổ chức đánh bạc – đã được người trong xóm bán lại cho người khác và không có chủ ở đây. Nghi can nổ súng sau đó được xác định tên L.Q.T, anh này bắn xong liền lấy xe máy chạy khỏi khu vực.

Khoảng 15 phút sau, Công an xã Tân Thạnh Đông có mặt phong tỏa hiện trường. Các nạn nhân đều là người sống ở địa phương.

Đến 18h, thi thể 4 nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa về nhà xác. Con bò sữa bị bắt chết cũng được cơ quan chức năng mổ lấy mẫu đạn và đưa lên xe tải chở đi.

Trước đó, khoảng 14h ngày 29/1, vụ xả súng xảy ra tại sới bạc nằm sau chuồng bò. Vụ thảm sát khiến 4 người chết và một người bị thương.

Quá trình rà soát hiện trường, cơ quan chức năng đã niêm phong chiếc xe máy cùng túi đạn được cho là của nghi can.

Xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi (chấm đỏ), nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Google Maps.

An Huy – Quang Huy

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

TIN MỚI