Khen thưởng người giúp tài xế taxi bị đâm khống chế tên cướp

Anh Phạm Văn Thưởng vừa được Công an TP Hà Nội khen thưởng vì có hành động dũng cảm giúp tài xế taxi bị thương khống chế, bắt giữ đối tượng đang có quyết định truy nã đặc biệt.

Khen thưởng người giúp tài xế taxi bị đâm khống chế tên cướp - Ảnh 1.

Anh Phạm Văn Thưởng (đội mũ trắng) thời điểm giúp tài xế taxi khống chế tên cướp trên đường Cienco5 , Hà Nội – Ảnh cắt từ video

Chiều 19-5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung – giám đốc Công an TP. Hà Nội – đã ký quyết định về việc khen thưởng, tặng giấy khen đối với anh Phạm Văn Thưởng vì đã tham gia bắt giữ Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa, đang có quyết định truy nã đặc biệt về hành vi giết người) ngày 16-5 tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Trước đó, sau hơn 2 ngày tìm kiếm thông tin người dân giúp nam tài xế taxi khống chế, bắt giữ tên cướp, chiều 18-5, công an đã xác xác định được công dân này là Phạm Văn Thưởng (31 tuổi, tỉnh Thái Bình, hiện ở quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại trụ sở, anh Thưởng cho biết, chiều hôm xảy ra vụ án, anh cùng với bạn đi xe máy từ huyện Thanh Oai đi về quận Hà Đông.

Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh nhìn thấy phía bên kia đường có 1 ôtô taxi đang đậu, có hai người đang vật lộn, trong đó có một người chảy rất nhiều máu ở vùng ngực.

Anh Thưởng cho hay, thời điểm có mặt tại hiện trường, thấy có 4-5 người nhưng không ai vào can ngăn, mà chỉ đứng quay điện thoại. Khi anh Thưởng lại gần hỏi thì tài xế taxi mặc áo trắng nói: “Anh giúp em với. Nó là cướp, nó đâm em”.

Nhìn thấy tài xế taxi máu chảy nhiều, ướt cả vạt áo trắng đồng phục, anh Thưởng lại gần vạch áo ra thấy ở ngực trái của người này có vết dao đâm. Lúc này, anh Thưởng nhanh chóng lao vào giữ tên cướp, đồng thời bảo tài xế taxi đi sơ cứu.

Theo anh Thưởng, khi dẫn tên cướp vào lề đường, anh cởi áo của tên cướp rồi dùng chiếc áo này trói tay nghi phạm.

Ngồi giữ được một lúc, anh nhờ người đi đường chở tài xế taxi vào bệnh xá gần đó để cấp cứu. Một lát sau thì thấy có ôtô công an xã Cự Khê ra, còng tay tên cướp đưa đi.

Khi tên cướp được công an đưa đi, anh Thưởng đã cùng người bạn tiếp tục đi về Hà Đông. Chính người bạn đi cùng anh đã đăng clip diễn biến vụ việc lên mạng, và từ đó, công an dò tìm biết được thông tin về anh.

Anh Thưởng cho biết thêm, sự việc giúp tài xế taxi khống chế, giữ tên cướp là chuyện bình thường, “ai nhìn thấy cũng sẽ làm như vậy”.

Trước đó, 18-5, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã gửi thư khen tới ông Nguyễn Trần Minh – tài xế taxi dũng cảm, khống chế, bắt giữ tên đối tượng phạm tội đặc biệt nguy hiểm.

Cùng ngày, trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng tới bệnh viện trao giấy khen của Công an TP Hà Nội và trao thư khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho ông Nguyễn Trần Minh.

Đang tải...
Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Vợ sốt, chồng chở tới bệnh viện kiểm tra, kết quả cả hai cùng dương tính SARS-CoV-2

Vợ sốt, chồng chở tới bệnh viện kiểm tra, kết quả cả hai cùng dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Nhà trường lý giải thiếu nữ tử vong trong phòng học

Đắk Lắk: Nhà trường lý giải thiếu nữ tử vong trong phòng học

TIN MỚI

Rừng Tây Nguyên ngày càng suy kiệt

Rừng Tây Nguyên ngày càng suy kiệt

Chừng nào sự tham nhũng còn diễn ra, việc đồng lõa đổi rừng lấy những quyền lợi ngắn hạn của các nhóm lợi ích...