Khẩu trang thêu lên ngôi trong mùa dịch COVID-19

Tránh đơn điệu trong các mẫu khẩu trang vải, nhiều cửa hàng sáng tạo và sản xuất ra những thiết kế khẩu trang handmade với nhiều hoa văn thêu độc lạ, nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận.

Bắt kịp xu hướng thời trang thêu lên ngôi cho thời trang hè năm 2020, nhiều cửa hàng, shop thời trang cũng đua nhau sản xuất và bản những chiếc khẩu trang thêu tay.

Giá từ 30.000 – 350.000 đồng/ chiếc, những chiếc khẩu trang handmade thêu chữ hay trang trí hình thù ngộ nghĩnh, đẹp mắt được rao bán phổ biến trên mạng xã hội. Từ những người “tay ngang” bán lẻ trên các hội nhóm rao vặt cho đến nhiều shop thời trang lớn đều làm khẩu trang handmade.

Khẩu trang thêu lên ngôi trong mùa dịch COVID-19 Ảnh 1

Các mẫu khẩu trang handmade tại cửa hàng chị Hồng có giá 30.000 – 65.000 đồng/ chiếc

Tham gia các hội nhóm may vá, thêu thùa trên Facebook, chị Nguyễn Hồng (Đống Đa, Hà Nội) nhận thấy, rất nhiều người có nhu cầu sở hữu những chiếc khẩu trang đẹp mắt, thay cho các mẫu mã đơn điệu bán sẵn trên thị trường. Sẵn có cửa hàng kinh doanh đồ handmade, chị Hồng lập tức lên thiết kế, sản xuất những chiếc khẩu trang thêu tay độc đáo.

Tới nay, cửa hàng của chị Hồng đã bán ra cả nghìn chiếc khẩu trang, trong đó có nhiều đơn hàng lớn, đặt riêng theo yêu cầu của khách hàng. “Mình vừa làm xong đơn 300 chiếc khẩu trang thêu chữ cho một quán ăn tại Hà Nội, chủ quán đặt thêu tên thương hiệu để làm quà cho khách hàng. Cả khẩu trang và phần chữ thêu đều do bên mình tự làm”, chị Hồng cho hay.

Giá bán từ 30.000 – 65.000 đồng/ chiếc, tùy độ phức tạp của hình thêu trang trí. Chị Hồng cho biết, khẩu trang giồm 3 lớp: vải linen, bông và lưới kháng khuẩn, giặt sạch mỗi lần sử dụng và có thẻ dùng lâu dài. Bán chạy nhất là những chiếc khẩu trang khoảng 50.000 – 60.000 đồng, đặc biệt là mẫu thêu dòng chữ “VN cố lên”.

Khẩu trang thêu lên ngôi trong mùa dịch COVID-19 Ảnh 2

Khẩu trang "Việt Nam cố lên" bán chạy mùa dịch COVID-19

“Dòng chữ đơn giản lại ý nghĩa nên khách hàng rất thích, các mẫu thêu khác có nội dung lạc quan, vui vẻ cũng bán rất chạy”, chị Hồng kể.

Tương tự, một thương hiệu áo dài tại TP.HCM cũng vừa tung ra sản phẩm khẩu trang handmade thêu tay. Theo thông tin từ cửa hàng, khẩu trang gồm 4 lớp, bên trong là bông kháng khuẩn và vải y tế, bên ngoài gồm các lớp linen thêu tay và cotton lót. Sản phẩm có giá 350.000 đồng chiếc.

Khẩu trang thêu lên ngôi trong mùa dịch COVID-19 Ảnh 3

Khẩu trang thêu tay độc đáo của một thương hiệu tại TP.HCM

Khẩu trang có 3 màu: trắng, hồng, đen. Phần thêu trang trí làm từ chỉ cotton nhuộm thủ công, có thể giặt hàng ngày.

Ngoài mua sẵn, tận dụng thời gian nghỉ dịch COVID-19, nhiều chị em tranh thủ tự làm khẩu trang cho bản thân và gia đình. Đầu tư vải và bộ chỉ, khung thêu hết khoảng 200.000 đồng, chị Quỳnh Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã làm ra hàng chục chiếc khẩu trang handmade.

Khẩu trang thêu lên ngôi trong mùa dịch COVID-19 Ảnh 4

Thành quả khẩu trang handmade tại nhà được các chị em chia sẻ trên mạng xã hội

“Ban đầu mình chỉ thêu trang trí những chiếc khẩu trang có sẵn trong nhà, dần dần học thêm trên mạng thì bây giờ đã có thể tự may khẩu trang. Đây là đồ dùng hàng ngày, nếu mỗi ngày đều được đeo khẩu trang đẹp thì cũng thấy vui hơn”, chị Quỳnh Anh cho biết.

Mới đây, những mẫu khẩu trang thêu tay độc đáo của Việt Nam đã được giới truyền thông quốc tế chú ý. Kênh truyền hình Euronews và hãng tin AFP (Pháp) đồng loạt đưa tin về sản phẩm này. Theo đó, những mẫu thiết kế đẹp mắt trên không chỉ khuyến khích mọi người đeo khẩu trang trong mùa dịch mà còn góp phần mang lại lợi nhuận cho những người làm nghề thêu truyền thống.

Việt Linh- Ngọc Mai

Đang tải...
Nhận cứu trợ lũ lụt 500 ngàn, bị thôn thu lại 400 ngàn

Nhận cứu trợ lũ lụt 500 ngàn, bị thôn thu lại 400 ngàn

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

TIN MỚI