Khánh Hòa: Số người chết và mất tích do mưa lũ tăng lên 17 người

Tính đến sáng 1911, mưa lũ, sạt lở đất tại Khánh Hòa đã làm 12 người chết, 5 người mất tích và 11 người bị thương. Tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Phú Yên cũng bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ và lốc xoáy.

Mưa lớn lên tới gần 400mm đã kiến nước trên một số sông ở Khánh Hòa dâng cao và gây sạt lở đất đã làm 43 ngôi nhà tại Khánh Hòa bị sập, hư hỏng. Nhiều tuyến đường bị ngập, có nơi trên 0,5 đến 1m, gây ách tắc giao thông.

Tình trạng ngập lụt diễn ra trên diện rộng. Trong đó, huyện Diên Khánh bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 18/18 xã hầu hết đều bị ngập, 6/18 xã ngập từ 0,5m trở lên như: Diên An, Diên Phú, Diên Toàn, Diên Bình, Diên Lạc, Diên Điền.

Khánh Hòa: Số người chết và mất tích do mưa lũ tăng lên 17 người Ảnh 1

Tại thành phố Cam Ranh, Quốc lộ 1A từ phường Cam Nghĩa đến phường Cam Phú ngập từ 0,4-0,6m.

5 cầu tràn tại huyện Khánh Vĩnh ngập sâu từ 0,4-0,6m. Trong khi đó, huyện Khánh Sơn có 9 tràn ngập sâu từ 0,4-0,6m.

Tại tỉnh Ninh Thuận, mưa lớn một số nơi thuộc xã Phước Nam, huyện Thuận Nam bị ngập sâu từ 0,4 -0,6m. Một số tuyến đường thuộc các xã Phước Nam, Phước Ninh, Phước Dinh, Nhị Hà, Phước Minh, huyện Thuận Nam bị ngập sâu từ 0,3 -0,5m.

Đến chiều tối 18-11-2018, các tuyến đường trên nước đã rút, riêng đoạn đường từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh bị ách tắc một số đoạn do bùn cát tràn qua đường.

Nhằm sớm khắc phục hậu quả thiên tai, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn đề nghị các tỉnh, TP khu vực Nam Trung Bộ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung Công điện của Thủ tường Chính phủ và Công điện số 57/CĐ-TW ngày 17/11/2018 của Ban chỉ đạo T.Ư về PCTT- Ủy ban Quốc gia UPSC,TT&TKCN.

Riêng đối với tỉnh Khánh Hòa, cần tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ; tổ chức tìm kiếm người còn mất tích, cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, mai táng người bị thiệt mạng; hỗ trợ chỗ ở, lương thực, thực phẩm, không để người dân bị đói, “màn trời, chiếu đất”.

Các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ trượt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư đảm bảo an toàn. Tăng cường tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa; cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết, nhất là qua các ngầm, tràn, hạn chế thiệt hại do mưa lũ.

Hà Linh (T/h)

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI