Khán giả Việt Nam sẽ được xem “no nê” vòng chung kết EURO 2020

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ một lần nữa thỏa cơn ghiền khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã mua thành công bản quyền phát sóng vòng chung kết (VCK) giải vô địch bóng đá châu ÂU (EURO) năm 2020, đúng một năm trước khi giải đấu này diễn ra.

Khán giả Việt Nam sẽ lại được xem đầy đủ giải đấu hấp dẫn châu Âu /// Reuteus

Khán giả Việt Nam sẽ lại được xem đầy đủ giải đấu hấp dẫn châu Âu REUTEUS

Ngày 20.6, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức công bố nhà đài này là đơn vị duy nhất được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp bản quyền truyền thông VCK UEFA EURO 2020 trên lãnh thổ Việt Nam. Cụ thể, VTV được UEFA cấp phép độc quyền truyền thông (gồm truyền hình và phát thanh) trên cơ sở miễn phí và (hoặc) trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới Vòng chung kết UEFA EURO 2020 trên mọi hạ tầng truyền dẫn như mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động; quyền trình chiếu công cộng, khai thác trên mạng xã hội… trong lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra VTV được quyền truyền thông tất cả các chương trình liên quan đến EURO, quyền khai thác, sử dụng hình ảnh, tư liệu UEFA EURO 2020 theo quy định của UEFA. Quyền tạo ra và cung cấp các clip trận đấu, clip ngày thi đấu, … liên quan đến giải đấu; quyền cấp phép lại bản quyền truyền thông EURO 2020 cho các đơn vị thứ ba khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.

Năm rồi VTV cũng mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 sau thời gian dài đàm phán cực kỳ vất vả, thậm chí nhiều lúc đã đi vào bế tắc vì đối tác không chịu hạ giá bản quyền.
Chỉ đúng một tuần trước ngày khai mạc World Cup 2018, VTV và đối tác mới ký được hợp đồng.Còn lần này mọi chuyện đã hanh thông từ sớm nên người hân mộ Việt Nam không còn phải thấp thỏm lo âu có được xem hay không đến giờ chót.

VCK EURO 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12/6-12/7/2020, là cuộc tranh tài của 24 đội tuyển tới từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Âu. 24 đội chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Hai đội xếp nhất nhì mỗi bảng giành quyền vào vòng loại trực tiếp, cùng với đó là 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu được tổ chức ở 12 quốc gia thay vì 1 nước chủ nhà như thường lệ. London (Anh) là thành phố được ưu tiên nhất khi sân Wembley được lựa chọn tổ chức 2 trận bán kết và chung kết.

Đang tải...
Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Đắk Nông: VKSND và thi hành án ‘chỏi nhau’

Đắk Nông: VKSND và thi hành án ‘chỏi nhau’

Thi thể không nguyên vẹn dạt bờ biển: ‘Chỉ mặc đồ lót’

Thi thể không nguyên vẹn dạt bờ biển: ‘Chỉ mặc đồ lót’

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

TIN MỚI

Giá xăng dầu hôm nay 25/2

Giá xăng dầu hôm nay 25/2

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 tiếp tục đè nặng lên giá xăng dầu hôm nay, qua đó khiến giá dầu thô tiếp đà giảm...