Khẩn cầu của người mẹ nghèo có con trai 4 tháng tuổi sinh ra không có hậu môn

Chào đời, bé Bằng phải gánh chịu bất hạnh khi không có hậu môn. Lo sợ không có tiền tiếp tục chữa trị cho con, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu.

Chào đời đã gánh bất hạnh

4 tháng tuổi nhưng bé Hoàng Xuân Đức Bằng (trú thôn 4, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) chỉ nặng 4,5kg. Đứa trẻ nhỏ thó, da nhăn nheo, nằm lọt thỏm trên tay người mẹ. Cơ thể bị che lấp bởi túi hậu môn nhân tạo một bên hông. Khuôn mặt đứa trẻ lúc nào cũng nhăn nhó, mệt mỏi vì đầy hơi, chướng bụng.

Chào đời bé Bằng đã phải gánh chịu bất hạnh vì không có hậu môn.

Chị Hồ Thị Hoài (26 tuổi, mẹ bé Bằng) thở dài chia sẻ. Chào đời, bé Bằng chỉ nặng 2,3kg, yếu ớt, da sần sùi. Mãi đến hơn một ngày đứa trẻ vẫn không “đi ngoài” ít bú, thường xuyên quấy khóc. Đưa con đi khám, họ chết lặng khi bác sĩ kết luật con trai không có hậu môn.

Bé Bằng đã trải qua 2 ca phẫu thuật đau đớn.

“Ngay từ có mặt trên cõi đời này, con chưa một ngày được sống bình yên. Bệnh tật hành hạ khiến con ngày càng héo hon, đi viện nhiều hơn ở nhà.

Tính đến nay con đã trải qua 2 ca phẫu thuật đau đớn để lắp hậu môn nhân tạo và nong hậu môn. Cơ hội cứu chữa cho con vẫn còn, vợ chồng tôi vẫn hi vọng”, chị Hoài chia sẻ.

Hơn 4 tháng, bé Bằng chỉ nặng 4,5kg, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà.

Những đợt được xuất viện về nhà, chị Hoài hàng ngày ngồi nong hậu môn cho con theo hướng dẫn của bác sĩ. Chị vẫn hi vọng con trai sẽ được khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác.

Khẩn cầu của người mẹ nghèo

Vợ chồng chị Hoài sinh được 3 đứa con. Trước bé Bằng còn 2 chị gái (5 tuổi và 3 tuổi). Kinh tế cả gia đình trông chờ vào hơn một sào ruộng. Chị Hoài một nách 3 đứa con thơ, bệnh tật nên không thể làm gì kiếm thu nhập. Hàng ngày, để có tiền trang trải sinh hoạt, anh Hoàng Xuân Bảo (31 tuổi, bố bé Bằng) vào rừng trồng, chặt, vác keo thuê. Công việc bấp bênh, ngày làm ngày nghỉ. Tiền công 200 nghìn đồng/ ngày chỉ đủ cho cả gia đình chi tiêu một cách tằn tiện. Hai bên nội ngoại đều rất nghèo khó, dù thương con thương cháu nhưng chỉ giúp được phần nhỏ.

Gia đình chị Hoài thuộc hộ khó khăn trong xã.

Bé Bằng chào đời gánh chịu số phận bất hạnh khiến cuộc sống gia đình lâm cảnh. Để có tiền phẫu thuật, điều trị cho con suốt thời gian qua, vợ chồng chị Hoài phải vay mượn số tiền trên 100 triệu đồng. Anh Bảo cũng vì lo lắng cho con, cùng vợ ôm con nằm viện nên không thể làm gì kiếm thu nhập.

Chị Hoài cầu xin kinh phí tiếp tục chữa trị cho con.

“Sắp tới con trai tôi sẽ tiếp tục phẫu thuật nhưng gia đình chưa có kinh phí. Hành trình chữa trị của con đã đi được nửa chặng đường rồi, nếu bỏ cuộc lúc này thì con chẳng còn tương lai nữa.

Cầu xin mọi người thương tình cho mẹ con tôi vay, mượn, xin 5000, 3000 đồng để tiếp tục cứu con. Đời con còn dài mà vợ chồng tôi thì bất lực”, chị Hoài khẩn cầu trong tiếng nấc nghẹn.

Mọi giúp đỡ cho bé Bằng xin gửi về địa chỉ: chị Hồ Thị Hoài (mẹ bé Bằng) thôn 4, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc STK của chị Hoài: 51510000563639, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. Chủ TK: Hồ Thị Hoài. ĐT: 0352562523.

Đang tải...
Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Một bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM tử vong

Một bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM tử vong

Trưa 21/6: Thêm 90 ca mắc COVID-19, TP HCM nhiều nhất với 63 ca

Trưa 21/6: Thêm 90 ca mắc COVID-19, TP HCM nhiều nhất với 63 ca

TIN MỚI