Khách vứt hàng bừa bãi, Auchan tan hoang trước ngày đóng cửa

Sau hai ngày thông báo giảm giá lên tới 50%, các gian hàng trong hệ thống siêu thị Auchan trở nên nhếch nhác, hàng hóa bị người dân vứt bừa bãi xuống sàn.

Ngay khi treo biển giảm giá các mặt hàng tiêu dùng, hệ thống siêu thị của đại gia bán lẻ Pháp Auchan bị “vỡ trận”. Hàng trăm người kéo đến để mua hàng cùng lúc. Trong chiều 21/5, nhiều hệ thống siêu thị quá tải ở khu vực thanh toán, buộc phải tạm ngừng không cho khách vào thêm.

Ngày đầu thanh lý, lượng hàng bán ra của Auchan gấp 10 lần so với thông thường, theo đại diện Auchan. Đến chiều 22/5, theo ghi nhận của Zing.vn, tại các cửa hàng của Auchan ở TP.HCM, người dân vẫn tấp nập kéo đến mua hàng.

Tại siêu thị Auchan trên đường Trần Bình Trọng (quận 5, TP.HCM), hầu hết gian hàng đều đã trống rỗng, có gian chỉ còn sót lại vài sản phẩm.

Auchan áp dụng giảm giá tới 50% với hàng gia dụng, các mặt hàng khác giảm giá 25% (không áp dụng với hàng tươi sống). Những người đến sau cố gom hết các đồ dùng cuối cùng còn sót lại trên các gian hàng.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi lựa đồ xong lại vứt bừa bãi các mặt hàng xuống sàn. Đại diện thương hiệu này tại Việt Nam cho biết ban đầu nhân viên khá sốc với cảnh chen lấn, xô đẩy, vứt bừa bãi của khách.

Sản phẩm để trong bao kín nhưng bị người dân xé toạc để lấy hàng. “Siêu thị vẫn cố gắng nhắc nhở khác hàng không vất bừa bãi sản phẩm nhưng lượng khách tăng đột biến nên không thể quản lý hết được”, đại diện Auchan cho biết.

Khu bán quần áo gần như đã hết hàng, nhiều quần áo bị vứt xuống sàn sau khi khách lựa xong. “Trường hợp khách uống nước, uống sữa thì bên siêu thị sẽ chấp nhận tổn thất đó. Hiện tượng này đều xuất hiện trong các siêu thị ở TP.HCM, Hà Nội”, quản lý siêu thị ở đường Trần Bình Trọng (quận 5) chia sẻ.

Phía Auchan cho biết những kho hàng thanh lý hết sớm sẽ đóng cửa trước so với kế hoạch ngày 3/6, tập trung để dọn dẹp, hoàn trả mặt bằng trước khi bàn giao cho chủ mới, sau khi Auchan hoàn tất việc đàm phán bán lại.

Đến 16h ngày 22/5, lượng khách đổ về bắt đầu thưa thớt dần. Các kệ hàng cũng chỉ còn lác đác vài sản phẩm.

Tranh thủ giá rẻ, nhiều người chi cả triệu để mua hàng. Việc giảm giá các sản phẩm của hệ thống siêu thị Auchan bắt đầu từ ngày 20/5 và sẽ kéo dài đến hết ngày 2/6 sẽ đóng cửa. Auchan chỉ duy trì hoạt động của 3 siêu thị trong tổng số 18 cửa hàng của họ tại Việt Nam.

Văn Nguyện

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

TIN MỚI

Chong đèn cho hoa Tết

Chong đèn cho hoa Tết

(Baoquangngai.vn)- Hàng vạn bóng đèn do các hộ trồng hoa mắc trên những ruộng hoa cúc phục vụ Tết làm bừng sáng không...