Khách thương gia sàm sỡ trên máy bay không đến làm việc theo yêu cầu

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã gửi giấy mời ông Vũ Anh Cường tới làm việc vào 15h chiều nay (30/7), tuy nhiên ông Cường không có mặt.

Khách thương gia sàm sỡ trên máy bay không đến làm việc theo yêu cầu Ảnh 1

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã gửi giấy mời ông Vũ Anh Cường tới làm việc vào 15h chiều nay (30/7) nhưng ông này không có mặt đúng hẹn

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, từ chiều qua (29/7), cơ quan này đã gửi giấy mời ông Vũ Anh Cường đến làm việc tại trụ sở cảng vụ. Theo đó, đúng 15h chiều nay (30/7), ông Cường phải có mặt để trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan trên chuyến bay VN253. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Cảng vụ này, ông Cường vẫn chưa đến làm việc theo thời gian đề nghị trong giấy mời.

Được biết, giấy mời lần 2 sẽ tiếp tục được gửi tới ông Vũ Anh Cường. Thời hạn cuối ông Cường phải có mặt tại cơ quan Cảng vụ hàng không để trao đổi, làm rõ về vụ việc là chiều 31/7/2019.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng cho hay, ngoài ông Vũ Anh Cường, Cảng vụ cũng mời các đơn vị, cá nhân liên quan tới làm việc, nhằm làm rõ các nội dung liên quan trực tiếp đến hành vi vi phạm của ông Vũ Anh Cường và trách nhiệm của các bên về chuyến bay VN253 ngày 26/7.

Trước đó, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, chiều 26/7, khi sự việc xảy ra, phía Vietnam Airlines chỉ gửi cho cơ quan Cảng vụ thông báo “cắt chuyến” đối với hành khách Vũ Anh Cường do hành khách có dấu hiệu say xỉn mà không đề cập đến hành vi gây rối của khách.

Trong văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Bắc, CHK quốc tế Nội Bài và Vietnam Airlines yêu cầu làm rõ vụ việc, Cục Hàng không VN đánh giá đây là việc không tuân thủ pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến bay ưu tiên, từ khâu kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi và quy trình xử lý hành khách gây rối theo quy định hiện hành.

Theo Cục Hàng không VN, hành khách Vũ Anh Cường chỉ bị từ chối vận chuyển mà không bị bất kỳ xử lý nào của cơ quan có thẩm quyền là không tuân thủ theo quy trình xử lý hành khách gây rối quy định tại Thông tư 59 của Bộ GTVT, quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không VN yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác minh ngay các chi tiết của vụ việc, bắt đầu từ khâu làm thủ tục hàng không của khách Vũ Anh Cường. Người đứng đầu hệ thống quản lý về an ninh hàng không của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vietnam Airlines hợp tác với Cảng vụ Hàng không miền Bắc để xác minh sự việc.

Như đã đưa tin, chiều 26/7, trên chuyến bay VN253 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM, một nữ hành khách trẻ tuổi vừa ngồi vào ghế 5D thì bị một nam hành khách lớn tuổi ngồi ghế 6D “sờ từ vai xuống sườn”. Tiếp viên trưởng của chuyến bay cũng VN235 khẳng định: “Hành khách uống quá nhiều rượu. Khách có hành động sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ trên chuyến bay, thậm chí còn sờ cả vào tôi”.

Trong khi đó, trả lời Báo Giao thông, ông Cường lại phủ nhận hành vi quấy rối nữ hành khách trẻ tuổi.

“Trên máy bay, người phụ nữ đi cùng chồng và ngồi gần nhau, sao mình lại dám làm việc đó”, ông Cường giãi bày.

Ông này thừa nhận có uống rượu bia nhưng cho rằng việc “sàm sỡ” chỉ là sự hiểu lầm, tình huống trên máy bay là do ông bị vấp ngã, gần tới giờ cất cánh nên luống cuống, bám tay vào thành ghế và vô tình trượt vào người một nữ hành khách.

T.Bình

Đang tải...
Ca thứ 14 tử vong vì Covid-19, một bệnh nhân nam 66 tuổi

Ca thứ 14 tử vong vì Covid-19, một bệnh nhân nam 66 tuổi

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

‘Virus tử thần’ mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy hiểm và lây lan mạnh?

‘Virus tử thần’ mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy hiểm và lây lan mạnh?

Án mạng đau lòng ở quận Bình Tân, mẹ giết con 3 tuổi

Án mạng đau lòng ở quận Bình Tân, mẹ giết con 3 tuổi

TIN MỚI

NÓNG: Phó giám đốc CJ E

NÓNG: Phó giám đốc CJ E

Drama gian lận xung quanh show sống còn đình đám nhất Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại!
Hố ga bị vô hiệu

Hố ga bị vô hiệu

Hàng loạt hố ga thoát nước trên quốc lộ 1, đoạn ngay ngã ba đường Phát Triển (thuộc KP.6, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa)...