Khách sạn ở Đà Nẵng treo biển từ chối nhận khách Trung Quốc vì sợ virus corona

Ông Phạm Thanh, chủ khách sạn Đà Nẵng Riverside trên đường Trần Hưng Đạo, cho biết cơ sở này đã dán bảng thông báo không nhận khách Trung Quốc từ ngày 24/1 do lo ngại việc khách lưu trú có thể bị nhiễm cúm corona.

Khách sạn ở Đà Nẵng treo biển từ chối nhận khách Trung Quốc vì sợ virus corona Ảnh 1

Khách sạn ở Đà Nẵng dán thông báo không nhận khách Trung Quốc lưu trú bằng 3 thứ tiếng (Ảnh: Nguyên Hồ/Zing)

Liên quan đến tình hình dịch cúm do virus corona tại Vũ Hán (Trung Quốc) đang lây lan khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, ở Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly 6 người Trung Quốc, 3 người Việt và 1 người Séc đang sốt trên 38 độ, nghi nhiễm cúm virus corona.

Lo ngại dịch cúm có thể lây sang khách đang lưu trú tại khách sạn Đà Nẵng Riverside, ông chủ khách sạn đã ra thông báo bằng 3 ngôn ngữ, dán trước khu vực sảnh lễ tân với nội dung: “Khách sạn chúng tôi xin phép không đón tiếp quý khách đến từ Trung Quốc trong thời gian này vì đất nước bạn đang có dịch bệnh corona đang lây lan, truyền bệnh. Khi nào chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách, chúng tôi sẽ thông báo. Chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Tấm bảng thông báo được lan truyền trên mạng và gây ra thông tin trái chiều, ông Thanh cho biết, việc này không phải do kì thị người Trung Quốc mà bởi lo ngại sự lây lan với khách lưu trú và cả nhân viên tại khách sạn. Rất hiếm khi khách sạn từ chối cho khách thuê phòng bởi điều này sẽ làm giảm doanh thu của khách sạn, việc từ chối khách là “cực chẳng đã”: ““Việc này nhằm đảm bảo cho nhân viên và khách hàng khác lưu trú tại khách sạn được an toàn. Chúng tôi chấp nhận bị thiệt hại về kinh tế. Tuy nhiên tối 24/1, trong lúc tôi đi vắng, có người đến tự xưng là Sở Du lịch cùng 5, 6 chiến sĩ công an yêu cầu nhân viên lễ tân khách sạn gỡ thông báo”, ông Thanh cho biết.

Khách sạn ở Đà Nẵng treo biển từ chối nhận khách Trung Quốc vì sợ virus corona Ảnh 2

Khách sạn Đà Nẵng Riverside (Ảnh: khachsandanang)

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, xác nhận trên Zing rằng đơn vị có đến làm việc với khách sạn và đề nghị cất bảng thông báo vào trong: “Nhiều người sẽ nghĩ lúc cần thì chúng ta mời gọi họ, còn lúc không cần thì từ chối. Sẽ có nhiều cách để từ chối khách ví dụ như thông báo hết phòng… chứ không nên công khai thế sẽ ảnh hưởng đến điểm đến, có hành vi không đẹp”, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nói.

Hiện tại, chủ khách sạn cho biết khách sạn vẫn treo biển thông báo từ chối nhận khách Trung Quốc tại thời điểm này.

Thư Kỳ

Đang tải...
Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để… chết

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để… chết

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

TIN MỚI