Khách du lịch từ ổ dịch corona bị cấm đến Việt Nam

Nhiều biện pháp đã được chính quyền đưa ra nhằm đảm bảo dịch viêm phổi cấp do virus corona không lây lan ở Việt Nam.

Theo thông cáo phát đi từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chiều 28/1 (mùng 4 Tết), Tổng cục Du lịch tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tổng cục Du lịch yêu cầu tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch đến những tỉnh thành Trung Quốc đang có dịch hoặc có người mắc bệnh dịch. Tổng cục Du lịch cũng ra thông báo không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Các Sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch toàn quốc có trách nhiệm theo dõi lịch trình, sức khỏe và hạn chế di chuyển với các khách Trung Quốc hoặc khách nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam trong 14 ngày – theo khuyến cáo từ cơ quan y tế có thẩm quyền.

Khách du lịch đến từ vùng có dịch bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: Getty.

Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh du lịch trên toàn quốc cần chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tuyên truyền, vận động người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch, Trung Quốc đã buộc phải hủy một loạt hoạt động ăn mừng Tết Nguyên đán. Các khu vực tham quan như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Disneyland ở Thượng Hải và một phần Vạn Lý Trường Thành buộc phải đóng cửa để ngăn nguy cơ lây lan của virus.

Du lịch Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng từ bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở Nha Trang, địa điểm tập trung rất đông khách Trung Quốc, thừa nhận sụt giảm doanh thu nghiêm trọng. Tại các thành phố như Đà Nẵng, nhiều nhà hàng, khách sạn đã từ chối phục vụ người Trung Quốc. Một số nơi cho biết nhân viên còn không chịu đi làm nếu phải phục vụ người đến từ quốc gia này.

Anh Tú

Đang tải...
Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đưa bạn gái lớp 10 về nhà ngủ, gia đình bạn đi tìm, bóp cổ bạn gái chết

Đưa bạn gái lớp 10 về nhà ngủ, gia đình bạn đi tìm, bóp cổ bạn gái chết

Lâm Đồng: Ôtô mất lái lao vào tường, một người chết, ba người bị thương nặng

Lâm Đồng: Ôtô mất lái lao vào tường, một người chết, ba người bị thương nặng

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

TIN MỚI