Kêu than mẹ chồng thiên vị con gái, nàng dâu nhận được lời khuyên hợp từ chị em

Mẹ chồng khi khỏe thì ở con gái, chăm sóc cháu ngoại, bỏ mặc cháu nội, nhưng khi ốm thì về với con trai khiến con dâu vô cùng chán nản.

Nàng dâu thấy tủi thân khi mẹ chồng yêu thương con gái nhiều hơn. Ảnh minh họa

Khi đặt ra một câu hỏi: “Mẹ chồng có thương con dâu như con gái trong nhà?”, hầu như tất cả các ông bố, bà mẹ chồng cũng có câu cửa miệng: “Con nào mà chẳng là con, con dâu về nhà thì cũng như con gái, con đẻ trong nhà”. Tuy nhiên, trong thực tế, điều đó lại không thể hiện trong hành vi, cách ứng xử hàng ngày của mẹ chồng với các nàng dâu.

Khi mới đây, nàng dâu trẻ đã hỏi cư dân mạng nghĩ gì nếu mẹ chồng lúc khỏe thì ở nhà con gái, chăm sóc cháu ngoại và con gái, con rể. Còn cháu nội thì mặc kệ, không hỏi gì. Theo chia sẻ của nàng dâu này, thì hai vợ chồng vì chuyện này mà thường xuyên xảy ra cãi nhau.

Vợ chồng tự mua nhà riêng, không ở nhà cùng gia đình chồng. “Bố chồng mất rồi, nhà chỉ có 2 chị em thôi, cưới xong vợ chồng tự lo hết. Chuyện sinh đẻ thì bà không giúp một chút gì, nhà cửa mua cũng không cho đồng nào. Bây giờ nằm ốm 1 chỗ sợ con gái khổ bắt vợ chồng em chăm”, nàng dâu than vãn.

Mặc dù, nàng dâu nói trên than vãn rất nhiều, kể rất chi tiết về hành động khó chấp nhận của mẹ chồng. Nhưng cư dân mạng phản ứng lại khá tích cực và khuyên rất thấu tình đạt lý.

“Nói gì thì nói, có thể mẹ chồng không quan tâm vợ chồng bạn. Tuy nhiên, bạn là con hãy xem trách nhiệm của bản thân là báo hiếu vì sinh ra chồng, bà của con và là người đã chăm sóc chồng cho đến tận ngày khôn lớn trưởng thành” một người đưa ra ý kiến.

Một người khác đồng quan điểm, cho rằng: “Đôi khi cuộc sống trớ trêu là vậy, nhưng không có nghĩa con cái không báo hiếu lại cha mẹ lúc về già. Đừng vì một suy nghĩ của bản thân để rồi tình cảm mẹ chồng – nàng dâu ngày càng xa cách. Bạn nên chăm sóc mẹ chồng, đó là gương cho con cái học tập về sau”.

Có thể hiểu, sinh ra làm phận con gái đã có nhiều thiệt thòi. Nhưng cuộc sống vợ chồng, cuộc sống của người làm dâu sướng khổ ra sao lại do chính bản thân mình lựa chọn cách ứng xử. Nếu con dâu là một biết cảm thông cho mẹ chồng thì mọi chuyện sẽ đơn giản và dễ xử hơn nhiều.

Đồng ý là bao giờ giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng còn đó là khoảng cách “khác máu tanh lòng”, trong gia đình sẽ có những tranh cãi, cho nên tránh làm sao được cảnh bất công, thiên vị từ mẹ chồng. Thế nhưng bản thân con cái sẽ phải gạt bỏ tất cả để hoàn thành đạo hiếu, bổn phận của người con.

Suốt cả cuộc đời, cha mẹ đã vất vả mưu sinh vì tương lai của con cái. Và trong văn hóa của các gia đình Việt, thì khi về già, cha mẹ chỉ trông chờ vào con, đặc biệt là người con trai, cho nên dù thế nào thì sự quan tâm của con cái, phụng dưỡng khi về nhà sẽ là “liều thuốc” giúp cha mẹ sống, mạnh khỏe bên con cháu.

Đang tải...
Thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người ở Quảng Nam

Thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người ở Quảng Nam

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Nhiều trường hợp “dương tính” khi test nhanh ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

Nhiều trường hợp “dương tính” khi test nhanh ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

Thêm 14 ca mắc COVID-19, 13 ca tại Đà Nẵng

Thêm 14 ca mắc COVID-19, 13 ca tại Đà Nẵng

TIN MỚI