Kêu gọi ‘đánh sập’ page của ca sỹ Mỹ, Ngô Thanh Vân có thể bị kiện?

Mặc dù Ngô Thanh Vân đã lên tiếng xin lỗi, nhưng việc kêu gọi tẩy chay, có những lời lẽ miệt thị, xúc phạm người khác là không nên, thậm chí có thể là hành vi vi phạm pháp luật.

Hình ảnh gây tranh cãi của nữ ca sỹ Kacey Musgraves.

Ngày 12/10, ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves đã đăng tải một vài hình ảnh tại hậu trường buổi diễn ở Dallas (Mỹ) lên trang cá nhân. Trang phục cô mặc trong đêm diễn này là chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, nữ ca sĩ nhạc đồng quê lại không mặc quần như truyền thống mà thay vào đó là quần nội y.

Điều này đã gây nên tranh cãi không ngớt trong cộng đồng mạng Việt Nam. Phần lớn cho rằng Kacey Musgraves làm xấu đi hình ảnh thanh lịch của áo dài. Thậm chí, không ít sao Việt còn lớn tiếng chỉ trích cô ca sỹ ở cách Việt Nam nửa vòng trái đất.

Điển hình như diễn viên Ngô Thanh Vân, “đả nữ” còn kêu gọi cộng đồng mạng vào trang cá nhân của Kacey Musgraves để lên án hoặc “san bằng bả đi”.

Trên trang facebook cá nhân, Ngô Thanh Vân “phát động” một cuộc tấn công.

Dường như nhận ra sai lầm không đáng có, tối 14/10, trên trang facebook cá nhân, Ngô Thanh Vân đã lên tiếng xin lỗi và thanh minh về sự nóng vội của mình:

“Trong tâm lý nóng giận, tôi có những lời lẽ khá nặng nề để chỉ trích ca sĩ kia, đó là điều không nên. Tôi xin lỗi nếu có làm cô hay cộng đồng người hâm mộ của cô khó chịu.

Tuy nhiên, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng việc ca sỹ kia mặc một bộ trang phục truyền thống của quốc gia khác mà không có tìm hiểu là việc làm sai, cần lên án.”

Lời xin lỗi của Ngô Thanh Vân được cô đăng tải tối 14/10.

Mặc dù Ngô Thanh Vân đã lên tiếng xin lỗi, nhưng theo Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội – việc kêu gọi tẩy chay, có những lời lẽ miệt thị, xúc phạm người khác là không nên, thậm chí có thể là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Luật sư, việc ca sỹ mặc áo xuyên thấu hay mặc áo không quần…, mức độ phản cảm cũng như nhau. Tùy vào cách nhìn nhận, đánh giá của từng người mà thái độ của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Việc một người bày tỏ quan điểm, thái độ đồng tình hay không đồng tình, phản đối hay thích thú với một bộ trang phục biểu diễn của nghệ sĩ là quan điểm, thái độ của cá nhân, đó là quyền tự do cá nhân.

“Tuy nhiên nếu kêu gọi tẩy chay, có những lời lẽ miệt thị, xúc phạm nghệ sĩ khác thì hành vi đó là hết sức không nên thậm chí có thể là hành vi vi phạm pháp luật,” Luật sư Đặng Văn Cường nói.

Luật sư Đặng Văn Cường – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Việc cô ca sỹ người Mỹ mặc bộ áo tân thời giống áo truyền thống của Việt Nam và không có quần là một hình ảnh phản cảm. Việc này khiến nhiều người bày tỏ quan điểm cá nhân của mình trên các trang mạng xã hội, trước công chúng.

Tuy nhiên, việc biểu diễn như vậy đã đến mức vi phạm pháp luật của nước sở tại hay chưa, có cần thiết phải có ý kiến hay không là việc của Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch, đó mới là vấn đề có tác động trực tiếp tới hành vi biểu diễn phản cảm đó.

“Vấn đề này thuộc trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc quản lý văn hóa. Còn đối với mọi công dân, pháp luật không cấm bày tỏ thái độ của mình trước một sự kiện, sự việc xảy ra.

Tuy nhiên, việc bày tỏ thái độ cũng phải trong khuôn khổ pháp luật cho phép, không được lợi dụng việc bày tỏ quan điểm cá nhân để xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác hoặc để tấn công tài khoản của người khác” – Luật sư Đặng Văn Cường bày tỏ.

Hiền Anh

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...