Kết quả xét nghiệm những người cùng ăn chạp mả với ca dương tính SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm lần 1 của 138 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại tỉnh Bình Định cho thấy tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có những người cùng ăn chạp mả với ca dương tính SARS-CoV-2 đến từ Gia Lai.

Sáng 3-2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 1 của 138 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại tỉnh này.

Cụ thể, tất cả 138 trường hợp trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có những trường hợp ở các xã Ân Tường Tây và Ân Phong, huyện Hoài Ân là F1, tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

Chính quyền địa phương lập chốt phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực nhà M.V.L sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2 đến nơi này ăn chạp mả

Trước đó, sau khi có kết xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 của anh N.H.Đ (25 tuổi; ngụ xã Ia Peng, huyện Phú Thiện), UBND huyện Phú Thiện đã có công văn gửi UBND huyện Hoài Ân đề nghị phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc với Đ. trong 2 ngày 24 và 25-1 khi anh này về Bình Định.

Qua rà soát, sàng lọc bước đầu, UBND huyện Hoài Ân đã xác định được 11 trường hợp là F1 của N.H.Đ. Trong đó, 10 trường hợp ở xã Ân Tường Tây, 1 trường hợp ở xã Ân Phong. Các trường hợp này nhanh chóng được đưa đến khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Như đã thông tin, sáng 24-1, anh N.H.Đ cùng 4 người khác trong gia đình đi ôtô riêng từ nhà ở xã Ia Peng, huyện Phú Thiện về quê ở xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân chạp mả. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, xe đã đưa 5 người này đến nhà người chú họ là ông M.V.L ở thôn Phú Khương, xã Ân Tường Tây.

Người dân thực hiện khai báo y tế khi qua chốt phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định

Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, N.H.Đ cùng nhóm người trong gia đình đến thăm nhà ông K. và ông T. ở xã Ân Phong, huyện Hoài Ân. Khoảng 18 giờ, nhóm ngươìnày lên xe quay về nhà ông M.V.L.

Đến khoảng 7 giờ hôm sau (25-1), N.H.Đ cùng gia đình đi ăn sáng tại nhà ông N.A.P ở thôn Phú Khương, xã Ân Tường Tây. Sau đó, nhóm người này đến uống cà phê tại quán nhà ông N.N.H ở cùng thôn Phú Khương, rồi quay về nhà ông M.V.L.

Trưa cùng ngày, trong lúc ăn trưa tại nhà ông M.V.L., ngoài những người đã gặp trên, ngồi cùng mâm cơm còn có 3 người đàn ông khác ở thôn Phú Khương. Đến 12 giờ trưa 25-1, N.H.Đ cũng những người trong gia đình lên xe quay về nhà ở Gia Lai. Trên đường đi, nhóm người này có ghé một vườn mai cảnh bán Tết ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Đang tải...
Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu hôm nay 9/3: Tiếp tục tăng sốc, đồng loạt vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 9/3: Tiếp tục tăng sốc, đồng loạt vượt mốc 60.000 đồng/kg

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

TIN MỚI

Ông Trump về quê nhà New York

Ông Trump về quê nhà New York

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên xuất hiện xuất hiện bên ngoài tòa tháp Trump ở New York trong chuyến đi...
Bắt giữ Giám đốc Công ty DCB

Bắt giữ Giám đốc Công ty DCB

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Chung,...