Kết luận vụ nữ kế toán bệnh viện tử vong, chôn 6 năm xác vẫn còn nguyên vẹn

Sau khi khai quật tử thi nguyên kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Yên Thành (Nghệ An) đã chết cách đây 6 năm để giám định, cơ quan chức năng kết luận không đủ căn cứ khoa học để xác định nguyên nhân tử vong.

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật tử thi bà H. để lấy mẫu giám định.

Ngày 20/7, ông Đào Quang Nghị (trú ở TP Vinh, Nghệ An) cho biết, phía gia đình đã nhận được thông báo kết luận giám định từ Công an tỉnh Nghệ An về việc khai quật tử thi của chị gái là bà Đào Thị H. (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa Yên Thành) tử vong cách đây đã 6 năm.

Theo đó, bản kết luận cho thấy: Thi thể bà Đào Thị H. đã bị phân hủy dạng xà phòng hóa, không có tổn thương rách da, xương và cơ.

Xét nghiệm vi thể: Các mẫu phủ tạng đã bị phân hủy mất cấu trúc không còn khả năng đánh giá, nhận định.

Xét nghiệm độc chất: Không thấy các chất độc tố thường gặp trong phủ tạng của nạn nhân.

Từ đó, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nghệ An đưa ra kết luận: “Không đủ căn cứ khoa học để xác định nguyên nhân chết của bà Đào Thị Hoa”.

Khu vực nạn nhân được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành vào ngày 12/9/2012.

Trước đó, vào ngày 12/9/2012, người dân phát hiện bà Đào Thị H., nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) chết trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Lúc bấy giờ, đại diện gia đình bà H. là anh Đào Quang Nghị (em ruột bà H.) cùng anh Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng chị H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung: ”Chị H. chết do tự sát (treo cổ)”.

Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) – Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của bà H.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Tuy nhiên, sau đó gia đình bà H. nghi ngờ có nhiều “uẩn khúc” trong cái chết của con mình nên đã viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên và cho rằng bà H. chết là do bị sát hại chứ không phải do tự sát.

Sau khi có kiến nghị, Văn phòng Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật tử thi bà Đào Thị H., ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân.

Tháng 5/2018, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông báo số 1125/HS – D3 về việc khai quật tử thi của bà Đào Thị H., nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành tử vong cách đây 6 năm để tiến hành khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Đến ngày 24/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật thi thể bà H. để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ việc

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Lộ nguyên nhân kẻ lạ mặt từ xe khách bắn súng hoa cải làm 1 người bị thương

Lộ nguyên nhân kẻ lạ mặt từ xe khách bắn súng hoa cải làm 1 người bị thương

TIN MỚI