Kẻ đoạt mạng đồng nghiệp bằng 14 nhát dao lĩnh án tử

Dù VKSND chỉ đề nghị mức án từ 18-20 năm tù, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Đông Quốc án tử hình về tội giết người có tính chất côn đồ.

Ngày 29/11, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, đưa bị cáo Trần Đông Quốc (30 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) ra xét xử về tội Giết người.

Tại tòa, Quốc khai rằng chỉ muốn đến gặp anh Sang để nói chuyện chứ không có ý định giết chết anh này. Đồng thời, bị cáo thành khẩn xin HĐXX khoan hồng để sớm làm lại cuộc đời.

Theo cáo trạng, Quốc và anh Sang là nhân viên tại một quán ăn ở quận 1, TP.HCM. Tháng 3/2016, Quốc cho Sang mượn 15 triệu đồng. Hết thời hạn vay, Quốc yêu cầu đồng nghiệp trả nợ nhưng anh Sang không thực hiện.

Đến ngày 10/5/2016, Quốc điện thoại cho bạn là Lê Nhựt Tân để nhờ chở đi giải quyết công việc riêng. Khi đến một con hẻm ở đường Đinh Tiên Hoàng, phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM, Quốc kêu Tân đợi phía ngoài rồi đi bộ vào nhà bạn của Sang.

ke-doat-mang-dong-nghiep-bang-14-nhat-dao-linh-an-tu

Bị cáo Trần Đông Quốc tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Sau đó, giữa Quốc và Sang xảy ra mâu thuẫn vì khoản nợ 15 triệu đồng. Tức giận, Sang xông vào đánh Quốc thì bị thanh niên 30 tuổi dùng tay chống trả. Sang xô Quốc ra rồi chạy về phía chiếc tủ đặt ở góc phòng lấy một con dao làm hung khí.

Trong khi giằng co, Quốc đoạt con dao từ tay Sang rồi đâm nạn nhân 14 nhát liền. Thấy Quốc chạy khỏi hiện trường, Sang lấy cây quạt máy ném về phía hung thủ nhưng không trúng. Sau đó, Sang bỏ chạy đến đầu hẻm thì gục ngã.

Sau khi gây án, Quốc nhờ Tâm chở mình đến tỉnh Bình Dương để xin việc làm. Đến ngày 12/5/2016, hung thủ bị công an bắt giữ. Về phía nạn nhân, dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX nhận định hành vi của Trần Đông Quốc là đặc biệt nghiêm trọng, giết người có tính chất côn đồ đã cướp đi mạng sống của anh Sang, cần loại bỏ bị cáo khỏi xã hội vĩnh viễn. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Quốc án tử hình. Trước đó, VKSND đề nghị HĐXX mức án 18-20 năm tù đối với bị cáo này.

TIN MỚI