Kaity Nguyễn, Miu Lê tranh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Lan Ngọc, Miu Lê, Minh Hằng, Kaity Nguyễn, Jun Vũ, Nhung Kate… tạo ra cuộc đua hấp dẫn tới phút chót ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Sau 4 ngày được tổ chức, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đã chính thức bước vào đêm bế mạc, trao giải diễn ra ngày 28/11 tại Đà Nẵng.

Như thông lệ, BTC sẽ trao các giải thưởng gồm Bông Sen Vàng – giải lớn nhất, Bông Sen Bạc và Giải đặc biệt của Ban giám khảo cho các tác phẩm, cá nhân làm phim xuất sắc trong 2 năm qua, thông qua 4 thể loại Phim truyện điện ảnh, Phim tài liệu, Phim khoa học, và Phim hoạt hình.

MC Nguyên Khang và Mỹ Linh đảm nhận vai trò dẫn dắt lễ trao giải.

Khoảng 21h, những hạng mục giải thưởng đầu tiên của Liên hoan phim Việt Nam lần XX bắt đầu được công bố. Những hạng mục đầu tiên đã có chủ nhân như: Phim ASEAN, âm thanh, âm nhạc, họa sĩ, thiết kế mỹ thuật, quay phim.

Ngay sau khi Nguyễn Thái Dũng nhận giải Quay phim xuất sắc cho phim Đảo của dân ngụ cư, Nguyễn Thị Hồng Ngát và NSƯT Hoàng Hải bước ra sân khấu công bố giải thưởng tác giải kịch bản xuất sắc.

Năm nay, cách thức chấm điểm giải Bông sen vàng có thay đổi, từ danh sách 16 phim tham dự, ban giám khảo chọn ra 7 phim đề cử. Ban tổ chức sẽ tiếp tục chấm điểm và tác phẩm nào có số điểm cao nhất sẽ giành giải Bông sen vàng.

Danh sách 16 phim đề cử bao gồm: Cô Ba Sài Gòn, Cô gái đến từ hôm qua, Cô hầu gái, Đảo của dân ngụ cư, 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Bạn gái tôi là sếp, Bao giờ có yêu nhau, Cha cõng con, Cho em gần anh thêm chút nữa, Chờ em đến ngày mai, Em chưa 18, Hot boy nổi loạn 2, Nắng, Sắc đẹp ngàn cân, Sài Gòn anh yêu em và Sứ mệnh trái tim.

Số lượng phim giải trí áp đảo so với phim nghệ thuật nên có thể nói ban giám khảo năm nay cần “so bó đũa, chọn cột cờ”, nhất là khi tiêu chí chấm giải mới buộc ban giám khảo phải trao giải Bông sen vàng, chứ không thể để trống giải như một số năm trước.

Trong dàn phim thương mại, Em chưa 18 là cái tên nổi bật khi đạt doanh thu lên tới hơn 170 tỷ đồng, và hiện là phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Việt.

12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy cũng là cái tên tiềm tàng bởi phim từng bất ngờ thắng lớn tại Cánh diều vàng hồi đầu năm.

Dòng phim nghệ thuật năm nay lép vế rõ rệt về số lượng. Cha cõng con gây hiệu ứng tốt về xã hội, nhưng sự cố đạo diễn Lương Đình Dũng trả giải Cánh diều hồi đầu năm có thể khiến phim ít cơ hội hơn tại LHP Việt Nam XX.

Còn Đảo của dân ngụ cư do Hồng Ánh thực hiện cũng đã tham gia một số LHP quốc tế, nhưng hiệu ứng trong nước chưa thể rõ rệt như Đập cánh giữa không trung cách đây hai năm.

Đâu đó ở giữa là những bộ phim cố gắng cân bằng hai yếu tố thương mại và nghệ thuật, như Cô gái đến từ hôm qua và Cô Ba Sài Gòn. Song, cả hai còn những điểm yếu nhất định và khó giành giải cao nhất.

Kaity Nguyễn trong Em chưa 18. Hình: DPCC.

Về mảng diễn xuất, cuộc đua “ảnh hậu” rõ ràng cam go và khốc liệt hơn. Ninh Dương Lan Ngọc, Miu Lê, Minh Hằng, Kaity Nguyễn, Jun Vũ, Nhung Kate… tạo ra cuộc đua hấp dẫn tới phút chót. Đây đều là những vai diễn tốt, thậm chí có người đã cứu cho cả bộ phim mà họ tham gia.

Ngược lại, các nam diễn viên Việt Nam không để lại nhiều dấu ấn trong hai năm qua.

Ngô Thế Quân trong Cha cõng con chắc chắn là cái tên được nhiều người nhắc tới nhờ vai người cha khắc khổ vùng sông núi, có con trai bị bạo bệnh.

Song, anh chỉ là diễn viên tay ngang, và chủ yếu diễn bằng bản năng. Tuy nhiên, cũng thật khó để tìm ra một cái tên xứng đáng hơn ch o giải Nam diễn viên chính xuất sắc năm nay.

Đang tải...
Cô gái gào khóc nhận tin dương tính COVID-19, dân tình nháo nhào… bỏ chạy

Cô gái gào khóc nhận tin dương tính COVID-19, dân tình nháo nhào… bỏ chạy

Chủ tịch tỉnh Gia Lai ‘bất lực’ trước cấp huyện chây ì?

Chủ tịch tỉnh Gia Lai ‘bất lực’ trước cấp huyện chây ì?

Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Giá hồ tiêu hôm nay 3/7: Tăng mạnh lên đỉnh

Giá hồ tiêu hôm nay 3/7: Tăng mạnh lên đỉnh

TIN MỚI

Đi qua những ngày mưa

Đi qua những ngày mưa

Nhã đứng bên ngoài cánh cửa khóa trong, nhà Trí, như mọi lần, cô đưa tay gõ cửa thì dừng lại khi ánh mắt chạm phải...