Johnson&Johnson và Colgate bị tuyên án bồi thường 10 triệu đô liên quan đến sản phẩm gây ung thư

Một hội thẩm đoàn tại California hôm thứ tư ngày 12/6 đã tuyên án có lợi cho một nguyên đơn. Người này cho biết đã bị ung thư do dùng sản phẩm khoáng chất được sản xuất bởi Johnson&Johnson và Colgate Palmolive.

Bột phấn rôm trẻ em Baby Powder tại một cửa hàng ở New York (Mỹ). Ảnh: Reuters

Nguyên đơn có tên Patricia Schmitz sẽ được bồi thường 4,8 triệu đô la do thiệt hại nêu trên từ mỗi công ty. Nữ nguyên đơn này cho biết cô đã bị ung thư trung biểu mô do dùng sản phẩm bộ phấn trẻ em của J&J, và sản phẩm vệ sinh Cashmere Bouquet của Colgate.

Phán quyết này của tòa án là một bước lùi đối với Johnson&Johnson (J&J). Công ty chuyên sản xuất hàng tiêu dùng này đã đối mặt với hơn 13.000 vụ kiện liên quan đến sản phẩm có chứa bột khoáng của mình.

Hai tuần trước, J&J đã bị tuyên phạt 300 triệu đô tiền bồi thường cho một phụ nữ tại New York cũng do nguyên nhân ung thư gây ra bởi sản phẩm của hãng này.

J&J từ chối cáo buộc sản phẩm của mình gây ra ung thư. Hãng này cho biết có rất nhiều nghiên cứu và kiểm tra cho thấy chất bột khoáng trong sản phẩm của họ an toàn và không có khả năng gây ung thư.

“Chúng tôi sẽ kháng án bởi vì bột phấn Baby Powder của chúng tôi không chứa chất amiang hoặc gây ung thư sau hàng thập kỷ được chứng minh bởi các nghiên cứu và các dữ liệu y tế độc lập” – phát ngôn viên của J&J cho biết.

Phát ngôn viên của Colgate nói: “Phiên tòa đã lấy dữ liệu và bằng chứng không chuẩn xác về mặt luật pháp. Chúng tôi tin tưởng rằng họ đã xử không công bằng”. Tuy nhiên Colgate không cho biết sẽ kháng án hay không.

J&J đã tái khởi động sản xuất và tung ra thị trường sản phẩm bột phấn trẻ em nổi tiếng của họ. Mặc dù đã được tin tưởng hàng thập kỷ qua, nhưng hiện tại J&J đang mất dần khách hàng, đặc biệt là các bà mẹ trẻ do họ có mối quan tâm nhiều hơn đến các nhãn hiệu và các loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hơn.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...
Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...